Hãng gia công điện thoại lớn nhất thế giới Foxconn bị tấn công ransomware đòi 34 triệu đô la Bitcoin

Foxconn, tập đoàn gia công điện thoại Iphone lớn nhất thế giới được cho là đã bị tấn công ransomware do DoppelPaymer thực hiện vào ngày 29/11, theo báo cáo từ trang tin tức bảo mật thông tin Bleeping Computer.

Nhóm hacker có tên là DopperPaymer đã đứng ra chịu trách nhiệm cuộc tấn công, họ cho biết đã mã hóa dữ liệu liên quan đến các hoạt động ở Bắc Mỹ và yêu cầu Foxconn trả khoảng 1,804 Bitcoin (trị giá khoảng 34,5 triệu đô la tại thời điểm hiện tại) cho một công cụ giải mã.

“Nếu không có liên hệ nào được thực hiện trong 3 ngày làm việc sau khi lây nhiễm, phần đầu tiên của dữ liệu sẽ bị chia sẻ công khai”.

Thời hạn cuối cùng là vào tuần trước, Foxconn có lẽ đã liên hệ với các hacker.

Cuộc tấn công được cho là xảy ra tại cơ sở lắp ráp và vận chuyển đồ điện tử của gã khổng lồ công nghệ tại Ciudad Juárez, Mexico. Trong một cuộc phỏng vấn với Bleeping Computer, DoppelPaymer cho biết, họ đã mã hóa “khoảng 1,200-1,400 máy chủ” và đã phá hủy tới 30 TB bản backup để buộc Foxconn phải nhúng tay vào.

Mặc dù không nhất thiết giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình, nhưng Foxconn đã quen thuộc với công nghệ đằng sau Bitcoin. Nó đã đầu tư vào các startup blockchain như Abra, một nền tảng đầu tư tiền điện tử cho các loại không được công nhận, cũng như Cambridge Blockchain, một công ty nhận dạng kỹ thuật số.

34 triệu đô la Bitcoin mà nó được yêu cầu thanh toán chỉ là hạt muối bỏ biển, rất nhỏ so với mức thiệt hại. Công ty bảo mật CNTT BlackFog đã ghi nhận 28 cuộc tấn công ransomware chỉ trong tháng 11, bao gồm công ty đồ chơi Mattel, câu lạc bộ bóng đá Manchester United và trường công lập Baltimore.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook