Hàng loạt kênh YouTube của sao Việt bị hack để livestream tiền điện tử

Hôm nay, các fan hâm mộ đã phát hiện kênh YouTube của thần tượng bỗng dưng bị khóa nhiều video có hàng triệu lượt xem. Thay vào đó, kênh đang livestream về Bitcoin cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác do người nước ngoài dẫn chương trình và sử dụng tiếng anh. Vậy nên, khả năng hacker có thể là người nước ngoài.

Bitcoin 1

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã xác nhận sự việc trên trang Facebook và chính anh cũng không rõ chuyện gì đang xảy ra với kênh YouTube có hơn 2,5 triệu người theo dõi của mình.

Ngoài ra, kênh YouTube 1,1 triệu lượt theo dõi của Lý Hải, ‘bầu sô chân dài’ Vũ Khắc Tiệp và cái tên đình đám gần đây Lynk Lee cũng chịu chung số phận.

Như vậy, có vẻ các vụ hack này là do cùng một người hoặc nhóm người gây ra và họ đang nhắm đến các kênh Youtube của người nổi tiếng có lượt theo dõi ‘khủng’ ở Việt Nam.

Tình trạng hack tài khoản mạng xã hội của người nổi tiếng để lừa đảo hoặc dụ dỗ người dùng chuyển Bitcoin đã không còn là một chuyện lạ trên thế giới. Tháng 7, một hacker 17 tuổi người Mỹ đã chiếm đoạt rất nhiều tài khoản Twitter người nổi tiếng như Joe Biden, Elon Musk, Bill Gates và kêu gọi mọi người chuyển tiền vào ví Bitcoin của anh ta để được hoàn trả x2 số tiền. Chỉ trong vòng 1h đồng hồ, hacker đã kiếm được 120 ngàn USD. Nhưng vài ngày sau anh cũng bị bắt.

Lần này, các hacker chiếm đoạt tài khoản ca sĩ nổi tiếng Việt Nam để quảng cáo chương trình lừa đảo, nhưng dường như hacker quên rằng chúng đang phát livestream bằng tiếng Anh, không phải tiếng Việt, và các fan của họ rất nhiều người không biết Bitcoin là gì nên không ai quan tâm lắm.

Kế hoạch lừa đảo dường như đã thất bại.

Minh Anh

Theo Tạp Chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook