Hầu hết các nhà đầu tư nghĩ rằng Bitcoin sẽ không đạt 50,000 đô la vào năm 2030

Một cuộc khảo sát từ Genesis Mining cho biết, hầu hết các nhà đầu tư không tin Bitcoin sẽ đạt mức giá 50,000 đô la vào năm 2030, chỉ có 3,5% trong số người được hỏi cho rằng giá sẽ vượt quá 500,000 đô la.

Một nhà cung cấp dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và trước đây có trụ sở tại Hoa Kỳ, Genesis Mining, đã công bố những phát hiện từ cuộc khảo sát 1,000 nhà đầu tư Bitcoin hiện tại. 2/3 trong số họ tin rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị dài hạn tốt hơn so với đồng đô la.

Hơn một nửa số người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ đánh bại vàng, bất động sản và thị trường chứng khoán trong vòng 5 đến 10 năm, với 65% bày tỏ niềm tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

Trường hợp giảm giá

Bất chấp tâm lý có vẻ lạc quan, chỉ 17% trong số những người được hỏi dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ vượt 50,000 đô la vào năm 2030. Điều này sẽ chỉ yêu cầu giá tăng 160% trong 10 năm tới, trong khi từ đầu năm cho đến nay Bitcoin đã tăng 166.5% trong.

17% khác dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ thực sự giảm trong thập kỷ tới, trong khi 1/6 số người được hỏi không cảm thấy tự tin khi suy đoán về hiệu suất giá BTC trong dài hạn.

Trong tổng số 50.1% người được hỏi ước tính rằng BTC sẽ trị giá 20,000 đô la trở xuống vào năm 2030, 1/3 dự đoán giá sẽ là 10,000 đô la trở xuống và 11.8% dự đoán giá dưới 1,001 đô la.

Gần 1/3 số người được hỏi dự đoán hiệu suất 10 năm tới của Bitcoin sẽ bị trì trệ hoặc giảm giá, họ cho rằng Bitcoin sẽ phải đối mặt với các rào cản từ các quy định, trong khi 1/5 dự đoán các lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử từ các chính phủ.

Khoảng 17% số người trả lời không tăng giá hy vọng một loại tiền điện tử khác hoặc một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành sẽ chiếm thị phần thống trị và thay thế BTC, trong khi 16% dự đoán các chu kỳ siêu biến động trong lịch sử của Bitcoin sẽ chết dần theo thời gian. Gần 10% người tham gia không tin rằng “sẽ có một trường hợp sử dụng thực tế” cho Bitcoin trong tương lai.

Trường hợp tăng giá

Mặt khác, 1/10 trong số đó cho rằng Bitcoin sẽ có giá trị từ sáu con số trở lên trong một thập kỷ, với một nửa trong số đó kỳ vọng giá vượt quá 500,000 đô la.

Gần 30% những người trong cuộc khảo sát tỏ ra lạc quan rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ được thúc đẩy bởi sự suy giảm niềm tin vào tiền fiat, với 25.8% dự đoán “một cuộc suy thoái kinh tế lớn” sẽ làm bùng phát việc áp dụng rộng rãi. Hơn một nửa số người được hỏi tin rằng, “việc chấp nhận Bitcoin có nhiều chỗ cho sự phát triển” bất kể các lực lượng chính trị bên ngoài đối với tiền điện tử.

Những ai đã được khảo sát

Cuộc khảo sát có sự kết hợp tốt giữa các nhà đầu tư, với 1/4 phân bổ hơn một nửa tài sản của họ cho các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số, 1/4 có tỷ lệ tiếp xúc tiền điện tử từ 10% đến 50%, 1/4 khác có từ 1% đến 10% tiền điện tử, trong khi số còn lại có 1% hoặc ít hơn tài sản của họ hiện tại bằng tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát gần đây từ nhà quản lý quỹ Grayscale Investments cho thấy đại dịch Covid-19 có tác động tích cực đến tâm lý Bitcoin, với 39% số người được hỏi mô tả BTC là “hấp dẫn hơn” giữa đại dịch.

Tháng trước, một cuộc khảo sát với 700 cá nhân có giá trị ròng cao do deVere Group công bố, cho thấy 73% triệu phú đã sở hữu hoặc đang có kế hoạch đầu tư vào tài sản tiền điện tử vào năm 2023.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook