Ít biến động trong phiên giao dịch đầu tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,1% xuống 90,250 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD có xu hướng tăng nhẹ so với đồng euro và yen Nhật, nhưng giảm so với đồng bảng Anh.

Tỷ giá USD hôm nay 28/12: Ít biến động trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới vẫn giao dịch ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,10% xuống 90,250 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,2199. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,14% lên 1,3568.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04 lên 103,53.

Theo Yahoo Finance, tuần này, tỷ giá USD sẽ chịu ảnh hưởng từ một loạt các dữ liệu kinh tế của Mỹ.

Thứ Ba (29/12), chỉ số PMI của Chicago sẽ được công bố. Bên cạnh đó, cáo cáo thất nghiệp sẽ được phát hành vào thứ Năm (31/12) được dự kiến sẽ mang ý nghĩa quan trọng trong việc định hình xu hướng thị trường.

Ngoài ra, các số liệu thống kê khác bao gồm lĩnh vực bất động sản và dữ liệu thương mại cũng được đưa ra, nhưng được dự đoán sẽ ít có tác động đến tỷ giá USD.

Liên quan đến yếu tố chính trị, cách thức chính phủ Mỹ triển khai gói kích cầu kinh tế đang thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà giao dịch. Sau khi Tổng thóng Donald Trump từ chối kí dự luật, các nhà lập pháp đã không chấp nhận các yêu cầu của ông Trump về các điều khoản tài trợ vào tuần trước.

Hiện tại, các thị trường đang mong đợi một chính sách viện trợ lớn hơn khi ông Joe Biden nhậm chức tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, một gói kích thích tạm thời sẽ là cần thiết để tránh rủi ro và thay đổi nhu cầu đối với đồng USD.

Tại châu Âu, các dữ liệu kinh tế tương đối yên ắng khi hầu hết các thị trường sẽ đóng cửa vào thứ Năm (31/12) và thứ Sáu (1/1/2021). Báo cáo về số lượng người tìm việc ở Pháp và số liệu lạm ở Tây Ban Nha vào thứ Tư là những số liệu thống kê duy nhất cần xem xét trong tuần này.

Mặc dù vậy, giới phân tích nhận định các số liệu trên sẽ khó có tác động đáng kể đến thị trường tiền tệ.

Tại Anh, thị trường cũng sẽ sớm đóng cửa để nghỉ lễ năm mới, do đó, các báo cáo kinh tế sẽ rất thưa thớt.

Các số liệu thống kê chính của Anh được giới hạn trong số liệu giá nhà ở tháng 12, tuy nhiên có khả năng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tỷ giá USD so với bảng Anh.

Đối với thị trường tiền tệ tại Anh, cuộc bỏ phiếu của Hạ viện vào ngày 30/12 và việc công bố thỏa thuận thương mại hậu Brexit được cho là sự kiện quan trọng nhất trong tuần có khả năng tác đọng đến xu hướng giao dịch.

Các báo cáo vào cuối tuần trước cho thấy thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ được thông qua Hạ viện. Với việc giai đoạn chuyển đổi sẽ kết thúc sau chưa đầy 1 tuần, sẽ khó có thời gian để thực hiện bất kì thay đổi nào trong bản thỏa thuận.

Trong khi đó, các chuyên gia cũng nhận định tình hình đại dịch COVID-19 tiếp tục là yếu tố chi phối đối với xu hướng của các tiền tệ trên thế giới.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM