Jed McCaleb tiếp tục bán phá giá 29,5 triệu XRP trong một ngày, khi nào anh ấy sẽ dừng lại?

Nhà đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã bắt đầu bán tháo số lượng XRP đang nắm giữ của mình với tốc độ nhanh chóng mặt.

Dữ liệu được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou, người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb đã bán ra 29,5 triệu XRP chỉ trong một ngày vào ngày 6/12.

“Sau khi bán 9,9 triệu XRP mỗi ngày trong một tuần, Jed có thể đã bán 29,5 triệu XRP ngày hôm nay (6/12). Điều đó có nghĩa là trong tuần này, Jed sẽ bán được tổng cộng 207 triệu XRP!

Không có giới hạn 

Cùng với Chris Larsen, McCaleb đã thành lập OpenCoin vào năm 2012. Sau đó nó được đổi tên thành Ripple Labs và trở thành một siêu kỳ lân trong lĩnh vực blockchain.

Sau những bất đồng trong công ty, McCaleb đã rời đi và thành lập công ty đối thủ Stellar (XLM). Ông cũng chính là người sáng lập sàn giao dịch Mt.Gox tai tiếng, sàn đã bị hack sau 3 năm ông bán lại cho doanh nhân người Pháp Mark Karpeles.

McCaleb đã được trao một số cổ phần khổng lồ là 9 tỷ XRP. Vào tháng 5 năm 2014, ông đã thông báo ý định thanh lý số cổ phần của mình trước khi đồng ý chịu các biện pháp kiểm soát bán tháo XRP theo hợp đồng.

Ripple Labs sau đó đã kiện McCaled với cáo buộc vi phạm các điều khoản của thỏa thuận nói trên và cuối cùng hai bên thỏa thuận lại vào tháng 2 năm 2016 sau cuộc chiến pháp lý kéo dài gần một năm.

Thỏa thuận mới đã thúc đẩy đáng kể khả năng bán hàng của anh ấy, nó không còn bị giới hạn bởi đô la. Thay vào đó, doanh số của anh ấy được quyết định bởi khối lượng giao dịch toàn cầu.

Sau năm thứ tư của thỏa thuận sửa đổi, McCaleb có thể thanh lý tới 1,5% khối lượng giao dịch toàn cầu của XRP mỗi ngày.

Hàng tỷ XRP còn lại để bán

Với tốc độ này, theo ước tính của Hadjiloizou, McCaleb sẽ có thể bán tổng cộng 207 triệu XRP trong một tuần:

“Mặc dù sự gia tăng triệt để về khối lượng giao dịch của XRP xảy ra 10-14 ngày trước, nhưng điều này đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Jed 1-2 tuần sau đó. Điều này có nghĩa là Jed hiện đang bán nhiều hơn thị trường hiện tại có thể”.

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, khối lượng giao dịch của XRP đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào đầu tháng 11 do đợt tăng giá khủng khiếp của nó.

Tin xấu cho cộng đồng XRP là McCaleb còn khoảng 3,7 tỷ token để bán.

Ông Giáo

Theo U.Today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook