Kế hoạch mua lại Voyager Digital của Binance.US đã bị tạm dừng khẩn cấp


Thương vụ mua lại trị giá 1 tỷ đô la tài sản của Voyager Digital mà Binance.US đề xuất đã bị một thẩm phán liên bang đình chỉ sau khi chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu tạm dừng khẩn cấp.

Yêu cầu tạm dừng khẩn cấp đã được Thẩm phán Jennifer Rearden của Tòa án quận New York đưa ra vào ngày 27 tháng 3, có nghĩa là thỏa thuận tiềm năng giữa Voyager và Binance.US hiện sẽ cần đợi cho đến khi có ít nhất một quyết định được đưa ra từ DOJ chống lại kế hoạch phá sản.

Thẩm phán Jennifer Rearden đã chấp thuận kiến ​​nghị khẩn cấp của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Nguồn: Court Listener

DOJ đã nộp đơn xin tạm dừng khẩn cấp vào ngày 17 tháng 3. Kiến nghị này đã nhanh chóng bị phản đối bởi Voyager Digital và Ủy ban chính thức về các chủ nợ không có bảo đảm vào ngày 20 tháng 3 và được DOJ phản hồi lại trong một kiến ​​nghị “trả lời” cuối cùng vào ngày 21 tháng 3.

Theo lệnh mới nhất, Thẩm phán Rearden đã tóm tắt:

“Sau khi xem xét các văn bản đệ trình của tất cả các bên, cũng như các buổi hội ý và tranh luận bằng miệng được tổ chức về vấn đề này, kiến ​​nghị khẩn cấp của Chính phủ được chấp nhận.”

Thẩm phán liên bang sẽ sớm đưa ra ý kiến ​​giải thích chi tiết hơn về quyết định này.

Công ty giao dịch tiền điện tử đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 5 tháng 7 và đã chủ động điều phối kế hoạch phân phối lại tiền kể từ đó.

Việc mua lại Voyager của Binance.US đã được Thẩm phán Wiles phê duyệt vào ngày 7 tháng 3. Một phần của sự chấp thuận đó liên quan đến việc phát hành token phá sản cho các khách hàng của Voyager bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều nỗ lực để ngăn chặn thỏa thuận này.

Ngoài DOJ, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ đã lập luận trong một kiến ​​nghị vào ngày 15 tháng 3 rằng kế hoạch phá sản của Voyager sẽ làm phát sinh gian lận, trộm cắp hoặc trốn thuế. Tuy nhiên, tuyên bố này sau đó đã bị Thẩm phán Michael Wiles bác bỏ.

Ủy ban chính thức của các chủ nợ không có bảo đảm của Voyager đã giải thích trong một bài đăng trên Twitter ngày 27 tháng 3 rằng họ “sẽ tiếp tục phản đối mạnh mẽ các nỗ lực của Chính phủ.”

Hơn 97% trong số 61.300 chủ tài khoản Voyager ủng hộ kế hoạch tái cấu trúc, theo một cuộc thăm dò được công bố trong hồ sơ tòa án ngày 28 tháng 2. Kế hoạch dự kiến ​​​​sẽ thanh toán 73% số tiền mà khách hàng của Du hành đang nợ.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Annie

Theo Cointelegraph