Khả năng sinh lời của holder Bitcoin dài hạn gây sốc cho phe bò


Các trader quan tâm có thể nhận thấy rằng biến động của Bitcoin giảm đáng kể trong những tháng gần đây. Cách đây không lâu, BTC thường xuyên thực hiện các động thái lớn trong đó giá tăng theo biên độ khổng lồ, mang lại lợi nhuận cho holder dài hạn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, holder BTC dài hạn (LTH) có lợi nhuận ít hơn rõ rệt.

Một phân tích gần đây của Glassnode cho thấy khả năng sinh lời của holder Bitcoin dài hạn đang giảm dần. Theo phân tích, khả năng sinh lời của LTH hiện ở mức tương đương tháng 12/2018.

Đây là khoảng thời gian thị trường chạm đáy trong chu kỳ giảm giá trước đó. Báo cáo cũng tuyên bố holder dài hạn đang bán với mức lỗ trung bình 42% theo chỉ số LTH-SOPR.

Nguồn: Glassnode

Đánh giá này trùng khớp với hiệu suất của BTC, đặc biệt là trong 3 tháng qua. Tiền điện tử hàng đầu đang vật lộn để phục hồi từ phạm vi thấp hơn và mức giá trên 25.000 đô la hiện đã trở thành dĩ vãng. Hiệu suất mới nhất của BTC cũng cho thấy nhiều sự quan tâm hơn đối với các mức giá dưới 20.000 đô la.

Hơn nữa, phạm vi hiện tại có thể giải thích lý do tại sao LTH lại chọn rời bỏ chiến lược dài hạn. Cho đến nay, tiền điện tử hàng đầu duy trì mức độ biến động lành mạnh trong phạm vi hiện tại.

Do đó, các nhà đầu tư dài hạn không thoát vị thế để tránh bỏ lỡ lợi nhuận ngắn hạn.

Các thợ đào BTC là một trong số những đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự chuyển dịch từ lợi nhuận dài hạn sang ngắn hạn. Theo truyền thống, họ thường đợi giá tăng cao để có thể thu được lợi nhuận lớn hơn nhưng hiện nay không còn như vậy nữa. Dự trữ của thợ đào bị cuốn vào vòng xoáy bán tháo ngắn hạn, đặc biệt là trong vài tuần qua.

Nguồn: CryptoQuant

Áp lực lên nguồn dự trữ của thợ đào dẫn đến sụt giảm tổng thể, đặc biệt là trong 10 ngày qua. Ngoài ra, dự trữ của thợ đào và dự trữ của sàn giao dịch cũng xuất hiện mối quan hệ thú vị.

Dự trữ của sàn giao dịch tăng lên trong nhiều trường hợp khi dự trữ của thợ đào giảm xuống, do đó tạo ra mối quan hệ nghịch đảo. Điều này là do thị trường coi dòng ra từ dự trữ của thợ đào là một tín hiệu để bán.

Bức tranh toàn cảnh

Gần đây, dự trữ của thợ đào cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì họ phải trang trải chi phí khai thác. Do đó, họ buộc phải bán bất kể giá tăng hay giảm. Các yếu tố vĩ mô cũng có liên quan đáng kể đến hành động giá của BTC.

Những yếu tố kinh tế như lạm phát có tác động lớn đến quyết định đầu tư. Ví dụ, điều kiện thị trường chủ đạo trong vài tháng qua dẫn đến chuyển hướng từ tài sản rủi ro sang tài sản phòng ngừa rủi ro.

Ảnh hưởng của lạm phát đã buộc nhiều trader phải thoát khỏi BTC và các tài sản rủi ro khác. Thay vào đó, nhiều người chuyển sang nắm giữ USD. Điều này giải thích thêm tại sao đô la Mỹ ngày càng tăng mạnh.

Có thể mất vài tháng để kiểm soát lạm phát và điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của BTC để trở lại các mức cao trước đây. Mặt tích cực của tình huống này là lợi nhuận của nhà đầu tư dài hạn giảm xuống mức năm 2018 có thể cho thấy thị trường đang ở gần đáy của chu kỳ giảm giá hiện tại.

Cá voi Bitcoin và Binance có điểm gì chung?

Cá voi Bitcoin dường như đã quyết định đổi các stablecoin khác để lấy BUSD được ưa chuộng.

Theo nhà phân tích CryptoQuant Mignolet, sàn giao dịch này ghi nhận khối lượng giao dịch cao nhất vào ngày 27/9 kể từ tháng 6.

Theo nhà phân tích, điều này là do hoạt động của cá voi gia tăng. Theo đó, một khía cạnh đáng chú ý khác là khối lượng giao dịch tăng lên đồng nghĩa với việc BUSD được những cá voi này yêu thích hơn.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Còn điều gì khác đang xảy ra trên các sàn giao dịch?

Trong khi Mignolet lưu ý dòng vào không dẫn đến lệnh rút tiền, có một số chuyển động khác xảy ra trong hoạt động giao dịch tổng thể. Dựa trên dữ liệu từ nền tảng phân tích Glassnode, số tiền rút tích lũy tăng đột biến hơn bình thường trong vài ngày qua.

Hơn nữa, nền tảng cho thấy mặc dù đã có 36.154 lượt chuyển vào ngày 25/9, nhưng số lần rút của các nhà đầu tư lên đến 55.726 vào thời điểm viết bài. Điều này ngụ ý nhiều nhà đầu tư không hào hứng với khả năng phục hồi của thị trường tiền điện tử.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, khi xem xét phần dòng vào, số lượng tiền gửi không gần bằng số tiền chuyển ra. Mặc dù ghi nhận hơn 22.000 khoản tiền gửi trong 2 tuần trở lại đây, nhưng dòng trung bình vào sàn đã giảm còn 19.429 theo Glassnode.

Với các dấu hiệu hiện tại, Binance là sàn giao dịch duy nhất có mức tăng như vậy. Tuy nhiên, có vẻ như chỉ BTC được mua bằng BUSD là nhận được dòng vào lớn. Các báo cáo mới từ Glassnode thể hiện khối lượng dòng ra trong 7 ngày của BUSD ở mức cao nhất mọi thời đại là 4.840.318,404.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Thị trường phái sinh không bị bỏ rơi

Trong một bản cập nhật khác của CryptoQuant, dự trữ BTC trên thị trường phái sinh đã tăng lên. Điều này đã được nhà phân tích MAC_D chỉ ra.

Theo MAC_D, mức tăng này cũng sẽ thúc đẩy các hoạt động giao dịch phái sinh tăng. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy giá BTC giảm hoặc tăng tùy thuộc vào những gì xảy ra trên thị trường phái sinh. Nhà phân tích cũng cho biết:

“Nếu dự trữ BTC của sàn giao dịch phái sinh lớn hơn dự trữ BTC của sàn giao ngay, giá sẽ giảm khi dự trữ BTC của sàn phái sinh tăng thêm. Do đó, nếu quy mô dự trữ BTC của các sàn phái sinh giảm, có khả năng giá sẽ tăng trở lại”.

Ngoài ra, xem xét dữ liệu từ Coinglass, thanh lý trên thị trường hợp đồng tương lai ngày càng nhiều. Nền tảng cũng cho thấy hơn 31 triệu đô la đã bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Với giá BTC hướng đến trên 19.000 đô la, nhiều trader có vị thế Short đã bị thanh lý với giá trị lên đến 14,32 triệu đô la so với 6,49 triệu đô la Long.

bitcoin

Nguồn: Coinglass

Theo những cập nhật này, tốt nhất các nhà đầu tư BTC nên từ bỏ suy nghĩ về đợt tăng giá dài hạn. Tuy nhiên, không nên loại bỏ hoàn toàn khả năng tạo nến xanh trên biểu đồ.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo AZCoin News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM