Khảo sát Grayscale kết nối đại dịch COVID-19 với các giao dịch mua Bitcoin mới

Khi giá Bitcoin tăng lên 18.000 đô la và các nhà giao dịch cố gắng đảm bảo mức cao mới mọi thời đại, sự gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục nhảy vào Bitcoin (BTC).

Lần này, các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều muốn tích lũy Bitcoin và dữ liệu từ các thị trường phái sinh tiền điện tử cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang thúc đẩy khối lượng Bitcoin lên mức cao mới.

Khối lượng tương lai BTC theo sàn giao dịch. Nguồn: Digital Assets Data

Theo nghiên cứu từ Grayscale Investments, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số hiện đang nắm giữ hơn 9,8 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đại dịch coronavirus có thể là động lực chính cho đà tăng hiện tại của Bitcoin.

Theo khảo sát hàng năm của công ty, 83% tất cả các nhà đầu tư Bitcoin đã bắt đầu trong 12 tháng qua, thời điểm mà sự lây nhiễm COVID-19 là rất ít.

38% tất cả các nhà đầu tư Bitcoin hiện tại được phỏng vấn đã tham gia trong bốn tháng qua và trong số này, 63% nói rằng sự gián đoạn kinh tế do COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua BTC của họ.

Bitcoin đang trở thành xu hướng chủ đạo

Cuộc khảo sát của Grayscale cũng cho thấy Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn với công chúng và tầng lớp nhà đầu tư. Triển vọng của những người vẫn chưa đầu tư vào Bitcoin đã thay đổi đáng kể kể từ năm 2019. Vào năm 2020, 55% nhà đầu tư được phỏng vấn bày tỏ sự quan tâm đến việc mua Bitcoin, tăng đáng kể so với 36% vào năm 2019.

Gần một nửa số người tham gia khảo sát tin rằng tiền điện tử sẽ được coi là phương tiện trao đổi chủ đạo vào cuối thập kỷ này.

Xu hướng các nhà đầu tư bị thu hút bởi câu chuyện về kho lưu trữ giá trị của Bitcoin có thể sẽ tăng lên và có thể việc áp dụng chính thống có thể đến sớm hơn hầu hết các chuyên gia và nhà đầu tư mong đợi. Bằng chứng tối thiểu về điều này đến từ một báo cáo gần đây từ Citibank, trong đó tác giả ước tính rằng giá Bitcoin có thể đạt 318.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER