Khoảng gap CME ở vùng $ 17K có thể được lấp đầy khi BTC đóng cửa bên dưới đường MA chính

Sau khi trải qua vài ngày giao dịch trong một phạm vi thắt chặt, giá Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới mô hình cờ và đóng cửa bên dưới đường MA 20 ngày ($ 18.600).

CME-bitcoin

Tổng quan thị trường crypto ngày 09 tháng 12 | Nguồn: Coin360

Kể từ khi đạt mức $ 19.888, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng giá Bitcoin có nguy cơ giảm mạnh nếu nó không thể đạt được mức đóng cửa hàng ngày trên $ 19.500 hoặc ít nhất là giữ trên mức hỗ trợ $ 19.000.

Trong giai đoạn tăng giá gần đây nhất của Bitcoin, giá đã luôn giữ trên đường MA 20, vì vậy việc giá đóng cửa hàng ngày dưới đường này có thể là tín hiệu cho thấy sự thay đổi xu hướng ngắn hạn đang diễn ra. Trong trường hợp này, có vẻ như phe bò vẫn chưa mua dip trong mức giảm hiện tại.

CME-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Khi giá giảm, nhà phân tích tiền điện tử Alex Saunders cho biết, “Trừ khi mức $ 18.700 được giữ, nếu không mô hình tam giác giảm dần có thể đưa BTC xuống mức thấp hơn trong ngắn hạn.”

Mặt khác, nhà phân tích Micheal van de Poppe đã tweet rằng:

“Vẫn ở trong phạm vi, nhưng mức hỗ trợ càng được kiểm tra thường xuyên thì nó càng trở nên yếu hơn. Biến động có thể sẽ xảy ra trong khoảng từ $ 18.500 đến $ 19.500.”

Van de Poppe giải thích thêm rằng “Mức giá BTC dưới $ 20.000 đã đi kèm với sự biến động và khối lượng giảm dần, khiến việc dự đoán hướng di chuyển tiếp theo ngày càng khó khăn hơn.”

Bây giờ BTC dường như đang giao dịch theo mô hình hình tam giác giảm dần, các trader nên theo dõi $ 18.013 để xem liệu giá có thể tạo đáy đôi tại đường hỗ trợ của tam giác hay không. Dưới mức này, chỉ báo VPVR cho thấy rằng có hỗ trợ ở mức $ 17.800.

Chỉ báo RSI trên khung thời gian 4 giờ cũng đang đi vào vùng quá bán, nghĩa là có thể xảy ra một số lần nảy, nhưng động thái này sẽ yêu cầu khối lượng mua lớn để đẩy giá trở lại đường MA 20, nơi có khả năng trở thành kháng cự.

Nhìn về phía trước

Một đợt tăng giá sẽ liên quan đến việc BTC tạo đáy kép được đề cập ở trên, sau đó lật đường MA 20 và $ 19.000 thành hỗ trợ, ít nhất là trong khung 4 giờ.

Mặt khác, nếu mức $ 17.800 bị phá vỡ, giá Bitcoin có thể giảm xuống $ 17.200 sau đó là $ 16.400, gần mức Fibonacci thoái lui 23,6%.

Trong một phân tích được đưa ra gần đây, Micheal van de Poppe cũng đã xác định chính xác khoảng gap CME lớn từ $ 16.995 đến $ 18.275.

CME-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD trên sàn CME khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Theo van de Poppe:

“Nhìn chung, 95% khoảng gap CME được lấp đầy, điều này làm tăng khả năng giá giảm trở lại vùng này trong ngắn hạn.”

Điều này cho thấy rằng việc không giữ được các mức hỗ trợ nói trên sẽ làm tăng khả năng giá Bitcoin giảm xuống vùng $ 17.000.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook