Khối lượng giao dịch thực của Bitcoin sẽ trả lời

Bitcoin đã bứt phá lên trên 20,000 đô la trong tuần này, báo hiệu rằng thị trường tăng giá là thực tế và tiền điện tử có khả năng đi theo đường parabol trong thời gian rất gần nếu nó chưa xảy ra.

Sự đột phá được hỗ trợ bởi “khối lượng giao dịch thực” cao nhất kể từ mức cao nhất tháng 6 năm 2019. Khối lượng giao dịch lớn trong thời gian đột phá là một dấu hiệu cho thấy sự gia tăng là thực tế và được người mua ủng hộ. Tuy nhiên, bởi vì “khối lượng giao dịch thực” trong quá khứ chỉ đạt đến những mức cao như vậy trong thời gian đảo chiều, nó cũng có thể là một dấu hiệu đáng ngại cho thấy một sự điều chỉnh sắp diễn ra. Điều gì khác có thể cho chúng ta biết khối lượng về loại tiền điện tử đang thịnh hành?

Khối lượng giao dịch thực của Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2019

Bitcoin tuần này trong nháy mắt đã đạt mức cao nhất là 23,750 đô la trước khi quay trở lại mức 23,151 đô la tại thời điểm hiện tại. Việc phá vỡ mức kháng cự quan trọng 20,000 đô la là tín hiệu cho thấy thị trường tăng giá tiền điện tử đã quay trở lại và khối lượng giao dịch tăng mạnh là động lực hỗ trợ động thái tăng giá.

Việc mua bán bùng nổ mạnh mẽ với rất nhiều BTC được giao dịch đã đẩy “khối lượng giao dịch thực” của Bitcoin lên đến đỉnh điểm, đó là mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2019

Vào thời điểm đó, Bitcoin đã tăng lên 13,800 đô la nhờ sự kiện Facebook ra mắt whitepaper Libra. Mức cao nhất tiếp theo của “khối lượng giao dịch thực” xảy ra trong sự sụp đổ của thứ Năm đen tối, khi Bitcoin một lần nữa chạm mốc 3,850 đô la.

Từ mức cao nhất là 13,800 đô la xuống mức thấp nhất là 3,850 là giảm khoảng 9,950 đô la. Từ 3,850 đô la vào năm 2020 đến mức cao nhất hiện tại là 23,750 đô la, là tăng 19,900 đô la. Thật thú vị, đó chính xác là gấp đôi độ dài của đợt giảm 9,950 đô la để kiểm tra lại mức kháng cự đáy của thị trường gấu chuyển sang hỗ trợ.

Nhưng đó không phải là mối tương quan duy nhất. Mỗi sự thay đổi lớn này đều chứng kiến sự gia tăng đáng kể về “khối lượng giao dịch thực” của Bitcoin và cho đến nay, mỗi trường hợp ngoài đợt tăng hiện tại đều dẫn đến sự đảo chiều ngay sau đó.

“Khối lượng giao dịch thực” là một công cụ được phát triển bởi chuyên gia Charles Edwards, được thiết kế để lọc ra tất cả khối lượng “giả” từ các công cụ báo giá như CoinMarketCap. Edwards cũng tạo ra Hash Ribbons và các công cụ cơ bản khác.

Tiếp tục hoặc điều chỉnh: Khối lượng giao dịch thực của Bitcoin nói gì về xu hướng tăng hiện tại

Khối lượng thực của Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ mức đỉnh của năm 2019 | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã tăng đến mức tối đa: Khối lượng giao dịch thực và VPVR có thể cho biết

Có thể “khối lượng giao dịch thực” tăng đột biến này thực sự là một sự đảo chiều được ngụy trang như một đột phá? Những đột phá cũng được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch như vậy, vì vậy mối tương quan là không thể kết luận.

Nhưng khối lượng giao dịch có thể là một chỉ báo kỹ thuật cực kỳ hữu ích, được hầu như tất cả các trader và nhà phân tích dựa vào. Khối lượng đi trước giá cả, như người ta nói.

Một cách khác để xem khối lượng là sử dụng chỉ báo Volume Profile (VPVR).

Đây là một chỉ báo hiển thị hoạt động giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể ở các mức giá nhất định. Có nghĩa là, “nó hiển thị những gì đã được mua và bán ở các mức hiện tại đó và hiển thị chúng trong một biểu đồ thường xuất hiện bên phải biểu đồ của bạn”.

Phần quan trọng nhất của câu đố hồ sơ khối lượng được gọi là “điểm kiểm soát – point of control”, đại diện cho mức giá mà tại đó nhiều hành động giao dịch nhất đã diễn ra, được đo bằng khối lượng giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể. Điểm kiểm soát từ năm 2019 đến ngày hôm nay, nằm ở khoảng 9,200 đô la, nơi có khoảng gap CME đang chờ được lấp đầy.

Mức này đặc biệt quan trọng, vì nó chỉ ra nơi diễn ra điểm đấu tranh cung và cầu chính và nơi cân bằng giữ Bitcoin trong thị trường gấu cuối cùng đã bị phá vỡ.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có gì lạ nếu các nội dung kiểm tra lại một điểm kiểm soát chính trước khi chuyển lên cao hơn. Điểm kiểm soát thay đổi tùy thuộc vào khung thời gian và khi thu nhỏ hơn nữa để tính đến phần lớn thị trường gấu. Theo chỉ báo VPVR, đợt bán tháo vào thứ Năm đen tối thực sự là một cuộc kiểm tra lại hoàn toàn có thể dự đoán được về “điểm kiểm soát đang phát triển”.

Tiếp tục hoặc điều chỉnh: Khối lượng giao dịch thực của Bitcoin nói gì về xu hướng tăng hiện tại

Sự sụp đổ của thứ Năm đen đã được dừng lại ở mức kiểm soát | Nguồn: TradingView

Một điểm kiểm soát lại khác có thể đưa Bitcoin trở lại kiểm tra dưới mức 10,000 đô la, điều này sẽ gây sốc cho bất kỳ ai chứng kiến cuộc biểu tình trong năm nay và đóng vai trò như một sự thay đổi hoàn toàn.

Nhưng nó cũng có thể là lành mạnh và giống như thứ Năm đen tối, là một tín hiệu cho thị trường rằng đã đến lúc bỏ lại điểm kiểm soát đó và để một điểm khác cao hơn. Với rất ít hành động giá trên 10,000 đô la và điểm kiểm soát được sử dụng lần cuối, việc khám phá giá mới hoàn toàn có thể bắt đầu.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook