Không có bong bóng bitcoin

Bitcoin đã đóng cửa trên $ 20.000 lần đầu tiên trong đời, cũng như Cục Dự trữ Liên bang quyết định giữ nguyên chính sách ôn hòa của mình trong những năm tới.

Một lần nữa, hai sự kiện này đã xác thực sự phụ thuộc ngày càng tăng của tiền điện tử vào các điều kiện kinh tế vĩ mô để quyết định xu hướng thị trường của nó.

Ảnh hưởng của Fed với Bitcoin

Bitcoin đã tăng lên trên $ 20.000 trước khi cuộc họp của Fed kết thúc, chỉ ra dự đoán của các nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương sẽ mở rộng chương trình mua tài sản của mình trong môi trường lãi suất cho vay gần bằng không. Sau đó Bitcoin đã mở rộng cuộc biểu tình lên hơn $ 23.000 khi kỳ vọng của họ trở thành sự thật.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã từ chối thúc đẩy chương trình mua trái phiếu của họ nhưng đã đưa ra hướng dẫn để giữ nguyên vẹn nó trong một khung thời gian dài hơn. Ông lưu ý rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẽ tiếp tục mua khoản nợ trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng cho đến khi nó đạt được việc làm tối đa và lạm phát bền vững trên 2%.

Ông Powell cũng nói rằng văn phòng của ông sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung, bao gồm sự thay đổi thành phần mua trái phiếu theo hướng có kỳ hạn dài hơn nếu cần. Điều đó cũng làm giảm khả năng giảm dần trong các phiên giao dịch hàng tháng tới.

Động thái này phần nào cho thấy triển vọng xấu đi của nền kinh tế Mỹ trong ngắn hạn, cung cấp cho các nhà đầu tư tất cả các dấu hiệu để đưa vốn của họ vào các nơi trú ẩn an toàn, mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Không phải là bong bóng

Động thái mạnh mẽ của Bitcoin trên $ 23.000 đã nhận được sự thúc đẩy hơn nữa từ các nhà đầu tư tổ chức. Vào thứ Tư, tiền điện tử chuẩn đã được thêm vào bảng cân đối kế toán của công ty đầu tư Ruffer Investment Management của Vương quốc Anh. Họ tiết lộ rằng, họ đã mua BTC trị giá khoảng 744 triệu đô la.

Động thái này được theo sau bởi một số sự kiện khác, trong đó một số tập đoàn lớn và nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Bitcoin để chống lại nỗi lo lạm phát của họ. Các nhà quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller, công ty bảo hiểm khổng lồ Massachusetts Mutual Life Insurance và các công ty như MicroStrategy và Square đã đầu tư vào tiền điện tử chuẩn.

bong-bong-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Triển vọng tương lai của Fed cung cấp cho các công ty nhiều lý do hơn để phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin, chủ yếu là vì tài sản non trẻ đang thách thức trạng thái trú ẩn an toàn do vàng cai trị. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của mình với Bloomberg, Giám đốc điều hành Guggenheim Partners, Scott Minerd cho biết giá Bitcoin có thể đạt $ 400.000 nếu các nhà đầu tư bắt đầu xem nó ngang hàng với vị thế của kim loại quý.

Ông giải thích: “Bitcoin có rất nhiều thuộc tính của vàng và đồng thời có giá trị khác thường về mặt giao dịch.

Bitcoin đã tăng khoảng 224% trong năm nay.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook