‘Lần này thì khác’ – 10 biểu đồ Bitcoin cho thấy cuộc biểu tình này không giống năm 2017

Bitcoin (BTC) đang thiết lập các kỷ lục mới ở hầu hết các khía cạnh ngoại trừ giá USD giao ngay, một thông báo mới cho biết, kết luận rằng năm 2020 không giống như cuộc biểu tình năm 2017.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 17 tháng 11, Nic Carter, đồng sáng lập CoinMetrics, đã nhấn mạnh chín biểu đồ mà tính đến tuần này cao hơn bao giờ hết.

10 biểu đồ nêu bật “những cải tiến rõ ràng”

Từ số dư ví trên 10 đô la đến các khoản nắm giữ tổ chức và thậm chí giá Bitcoin giao ngay bằng các loại tiền tệ fiat khác nhau, dữ liệu cho thấy rằng Bitcoin đang hoạt động tốt hơn ở mức lịch sử.

“Tóm lại, thị trường ngày nay đã trưởng thành hơn, tài chính hóa hơn, được khảo sát kỹ lưỡng hơn, trật tự hơn, kiềm chế hơn, ít phản xạ hơn, hiệu quả hơn về vốn và thanh khoản hơn so với thị trường đã tạo ra chu kỳ tăng giá trước đó vào năm 2017”, Carter tóm tắt .

Trong chín biểu đồ này, tôi đã đề cập đến nhiều yếu tố mà ở đó những cải tiến thể hiện rõ ràng khi chúng tôi so sánh môi trường thị trường ngày nay với chu kỳ tăng giá của năm 2017.

PlanB, người tạo ra mô hình stock-to-flow, đã cung cấp thêm một số liệu nữa – đường trung bình động 200 tuần của Bitcoin.

Trung bình động 200 ngày của Bitcoin với các sự kiện halving. Nguồn: PlanB / Twitter

Tất cả nhằm phân biệt Bitcoin của năm 2020 với ba năm trước, khi một vài tuần nhiệt thành vào cuối quý 4 đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la.

Như chúng tôi đã báo cáo, vài ngày qua đã đưa ra một loạt dự đoán giá tăng mới từ các nguồn nổi tiếng, những người cho rằng 20.000 đô la sẽ không đóng vai trò là mức trần trong khoảng thời gian này và việc phá vỡ nó sẽ cho phép xu hướng tăng giá tiếp tục.

Đối với năm 2021, từ các nhà đầu tư tiền điện tử đến các ngân hàng truyền thống đã đưa ra các mục tiêu giá cao ngất ngưởng, trong số đó có 318.000 đô la Mỹ của Citibank vào cuối năm 2021.

“Niềm đam mê đã cạn kiệt” – Nhà phân tích

Vậy mà không phải ai cũng lạc quan như vậy. Ngay cả khi 18.000 USD đã trở thành hiện thực trong tuần này, một chiến lược gia đã nói với các phương tiện truyền thông chính thống rằng việc thiếu công khai mà Bitcoin đang nhận được là bằng chứng cho thấy sự quan tâm đã chết.

Kathy Jones, chiến lược gia trưởng về thu nhập cố định của Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Schwab, tuyên bố với Bloomberg: Niềm đam mê với Bitcoin đã hết.

Bitcoin chưa thực sự mở rộng vì nó rất dễ bay hơi, có quá nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề bảo mật và những quy định có thể đến. Số lượng câu hỏi tôi nhận được bây giờ chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì tôi nhận được vài năm trước khi nó thực sự rất nóng.

Quan điểm trên nhấn mạnh sự phân chia giữa những người bên trong lĩnh vực tiền điện tử và những người bên ngoài.

“Mức 20.000 USD rõ ràng là mục tiêu tiếp theo của bitcoin. Nếu chúng ta vượt qua con số đó trong năm nay, điều mà tôi tin là có thể, thì chúng ta sẽ đi vào lãnh thổ chưa được khám phá vì tâm lý vẫn tích cực”, Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro, nhận xét với Cointelegraph.

Sự trưởng thành của Bitcoin, được chứng minh bằng sự đa dạng của các nhà đầu tư và bộ dữ liệu phong phú và rộng khắp, có nghĩa là chúng ta có thể nói với một số người lo lắng, “Lần này đã khác”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER