Lập trường ủng hộ XRP và KYC của Raoul Pal làm dấy lên sự khinh miệt từ fan hâm mộ Bitcoin

Những bình luận gần đây của Raoul Pal dường như đã khiến nhiều người ủng hộ Bitcoin lớn nhất tức giận. Nhà sáng lập, CEO của Global Macro Investor và Real Vision Group đã tweet hai ý kiến có vẻ gây tranh cãi trong nhiều ngày qua.

bitcoin

Raoul Pal – CEO của Global Macro Investor và Real Vision Group

Là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Bitcoin, Pal đã khiến những người yêu quý tiền điện tử lớn nhất phải bực mình vào thứ 5 khi anh đưa ra quan điểm ủng hộ KYC cho BTC.

Sau đó, vào thứ 6, anh tweet rằng anh cũng ‘nồng nhiệt với XRP’ càng như ‘châm dầu vào lửa’.

Raoul Pal: Quy định KYC sắp ra mắt đối với Bitcoin và “điều đó là tốt”

Thông qua nền tảng Real Vision của mình, Raoul Pal đã tôn vinh Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị trong vài năm nay. Trên thực tế, từ năm 2014, cựu giám đốc quỹ phòng hộ từng dự đoán Bitcoin đạt 1 triệu đô la.

Sự lạc quan của Pal về tài sản kỹ thuật số đã thu hút được nhiều người hâm mộ. Gần đây, anh nhắc lại mục tiêu giá bảy chữ số của mình và đưa ra khung thời gian 5 năm.

Tuy nhiên, người đàn ông ‘long BTC bất chấp’ này gần đây phải hứng chịu khá nhiều ‘gạch đá’ từ cộng đồng tiền điện tử. Dòng tweet hôm thứ 5 của Pal tuyên bố áp dụng Bitcoin đang diễn ra là do thay đổi khác biệt so với nguồn gốc cypherpunk của nó.

“Nếu bạn nghĩ rằng giấu giếm các chính phủ và không có KYC là tương lai của Bitcoin thì bạn không hiểu việc áp dụng trông như thế nào. Họ sẽ điều chỉnh nó. Bạn sẽ phải khai báo, thực hiện KYC và điều đó là tốt. Nó không làm mất đi tính năng lưu trữ giá trị mà ngược lại giúp mở rộng đến nhiều người”.

Anh nhận xét, nếu các chính phủ quy định tài sản vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nó sẽ không mất sức hấp dẫn như một kho lưu trữ giá trị.

Với sự ác cảm của ngành công nghiệp tiền điện tử đối với quy định của chính phủ, bình luận của anh ấy không được lòng nhiều người theo dõi. Giám đốc Chiến lược Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền trả lời:

“Bitcoin là về quyền riêng tư và tự do, không phải là sự chấp nhận của tổ chức”.

Trong khi đó, phát thanh viên về Bitcoin và đồng sáng lập nền tảng giáo dục Ministry of Nodes – Stephen Livera tuyên bố crypto hàng đầu có thể cùng tồn tại trong hai thế giới. Một cái sẽ được quy định và tuân thủ, trong khi cái kia sẽ “cởi mở” và “riêng tư hơn”.

Một số phản hồi khác đã bác bỏ khẳng định của Pal. Một số không đồng ý với tính khả thi về quy định Bitcoin của chính phủ. Trong khi đó, những người khác cho rằng gốc rễ cypherpunk của BTC mâu thuẫn với tuyên bố.

Pal “lạc trong rừng shitcoin” hay chỉ đang say rượu?

Tuy nhiên, dòng tweet hôm thứ 5 của Pal dường như chưa đủ gây ‘sóng gió’. CEO của Real Vision đã tiếp tục tweet sự quan tâm ngày càng tăng của mình đối với XRP vào thứ 6.

Đáp lại dòng tweet của đồng sáng lập 10T Holdings Dan Tapiero, Pal nói rằng anh ấy đang ‘nồng nhiệt với XRP’. Tuy nhiên, anh thừa nhận hiểu biết của mình về tiền tệ kỹ thuật số là “cơ bản” và chưa tiếp xúc với nó.

Rõ ràng, Pal có thể tự do tìm kiếm hứng thú với bất cứ thứ gì anh ấy thích. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích dự án, cáo buộc về quyền kiểm soát tập trung của Ripple đối với token. Công ty cũng đã bán lượng lớn coin trên thị trường.

Do đó, một số người theo dõi Pal đã nhanh chóng nói lên ý kiến ​​của họ. Người chơi Bitcoin và CEO Adam Back của Blockstream nói với Pal rằng XRP là ‘một trò lừa đảo công khai’.

Trong khi đó, CEO Robert Breedlove của Parallax Digital cảnh báo Pal về những nguy cơ rõ ràng khi ‘lạc vào rừng shitcoin’. Anh nói thêm rằng ‘tất cả các con đường (thường đau đớn) đều dẫn trở lại Bitcoin’.

Tuy nhiên, lập trường rõ ràng gây tranh cãi của Pal có thể là do rượu bia. CEO sau đó đã tweet:

“Tôi đã uống một loại rượu rum, nếu lý do này giải thích được điều đó”.

Thuỳ Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook