Lido đạt mốc 5 triệu ETH trước thềm rút tiền Beacon Chain


Nền tảng staking thanh khoản lớn nhất thế giới, Lido, đã đạt được một cột mốc quan trọng mới về số lượng ETH đã stake. Bản nâng cấp Ethereum sắp tới sẽ cho phép thử nghiệm rút tiền thưởng staking.

Vào ngày 7/2, Lido Finance đã đăng một bản cập nhật phân tích, thông báo cột mốc quan trọng đối với ETH đã stake. Theo bảng điều khiển Dune Analytics được trích dẫn, Lido đã đạt hơn 5,05 triệu ETH được staking trên Beacon Chain. Ở mức giá hiện tại, con số này trị giá khoảng 8,26 tỷ đô la.

Theo DeFiLlama, Lido là giao thức DeFi lớn nhất, chiếm 14,38% thị phần. Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa của nó hiện là 8,43 tỷ đô la, phần lớn trong số đó là ETH.

Giao thức cũng lưu ý lượng phát hành 1,95 triệu token LDO vào tháng 2 hiện đã hoạt động.

ETH

Nguồn: Lido

Lido tăng cường sức mạnh

Nền tảng lưu ý tiền gửi staking tăng lên trên tất cả các chain Lido ngoại trừ Kusama. Tiền gửi trên Ethereum, Solana, Polygon và Polkadot đều tăng trong hai tuần qua.

Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Lido tăng 43,6% kể từ đầu năm. Tiền gửi staking của dự án chiếm khoảng 1/3 tổng số ETH được stake trong tuần qua, báo cáo cho biết:

“Tiền gửi staking của Lido tăng 47.100 ETH so với tuần trước, chiếm khoảng 33,5% ETH đã stake trong 7 ngày trước đó”.

Ngoài ra, pool ETH/LDO mới đã kiếm được 24,4 triệu đô la TVL, tăng 36% trong tuần. Wrapped staked token (wstETH) của nó cũng đã được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các giao thức cho vay DeFi như Aave, MakerDAO và Compound.

Tổng số wstETH trên layer 2 đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 40.442, tăng 8,47% trong tuần qua.

Token gốc của nền tảng, LDO, tăng 23% trong ngày. Do đó, LDO được giao dịch với giá 2,6 đô la vào thời điểm viết bài. Hơn nữa, token quản trị staking thanh khoản đã kiếm được 75% trong tháng qua. Tuy nhiên, nó vẫn giảm 76% so với mức cao nhất là 11 đô la vào tháng 11/2021.

ETH

Giá LDO 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ra mắt testnet Ethereum Zhejiang

Testnet công khai Zhejiang (Chiết Giang) đã hoạt động trong tuần này để cho phép rút tiền thử nghiệm từ Beacon Chain. Bản triển khai này xảy ra sau các testnet Shanghai và Capella, nên một nhà phát triển đã đặt tên là “Shapella”.

Các câu chuyện về staking thanh khoản dần mạnh lên với dự đoán nâng cấp Shanghai sẽ cho phép rút ETH thực tế theo từng giai đoạn. Việc này dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3, nhưng rút tiền sẽ không đến đồng thời vì lý do bảo mật mạng.

Theo giải thích, các trình xác thực sẽ cần thực hiện quy trình hai giai đoạn để rút ETH đã stake.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Minh Anh

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM