Liệu Cardano (ADA) có phục hồi sau nến hàng tuần giảm giá không?


Giá Cardano (ADA) đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang dài hạn nhưng không duy trì được mức tăng và quay trở lại vùng đó một lần nữa.

Việc giá xác nhận vùng này là hỗ trợ hay phá vỡ sẽ là yếu tố then chốt trong việc xác định xu hướng trong tương lai. Điều nào có nhiều khả năng xảy ra hơn?

Cardano trở lại mức đột phá

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá Cardano cuối cùng đã đóng cửa trên vùng kháng cự ngang dài hạn hai tuần trước. Trước khi làm như vậy, giá ADA đã thực hiện 5 đột phá không thành công (các biểu tượng màu đỏ), tạo ra các bấc trên dài. Đây được coi là dấu hiệu của áp lực bán.

Sau khi đột phá, giá Cardano đã tạo ra một nến giảm giá vào tuần trước. Tuần này, nó quay trở lại vùng ngang, có thể xác nhận nó là hỗ trợ.

Trong khi hành động giá ADA vẫn tăng thì chỉ số RSI lại giảm. RSI là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

ada-tang

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế. Chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ giảm giá trong thời gian đột phá, xảy ra trước các chuyển động đi xuống. Mặc dù chỉ báo đang giảm nhưng nó vẫn ở trên 50.

Dự đoán giá ADA: Đột phá có được duy trì không?

Hành động giá từ khung thời gian hàng ngày phù hợp với hành động giá từ khung thời gian hàng tuần. Nó cho thấy giá ADA đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 8 tháng 2, đạt mức cao $0,64 vào ngày 20 tháng 2. Mặc dù giá đã giảm kể từ đó nhưng nó vẫn giao dịch bên trong mức hỗ trợ ngang ở $0,58.

Ngoài ra, số lượng sóng khung thời gian hàng ngày dự đoán chuyển động đi lên sẽ tiếp tục. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của xu hướng. Số lượng có khả năng nhất cho thấy ADA đang ở làn sóng thứ năm và cuối cùng của một chuyển động đi lên.

Nếu số lượng sóng là chính xác, giá ADA có thể sẽ tăng thêm 40% nữa và đạt mức kháng cự tiếp theo ở $0,82, hoàn thành sóng năm. Sau đó, một sự điều chỉnh sẽ được mong đợi.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới $0,58 sẽ làm sâu sắc thêm sự điều chỉnh ngắn hạn. Sau đó, giá ADA có thể giảm thêm 10% xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $0,52. Đáng nói là điều này sẽ không làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng dài hạn mà chỉ trì hoãn sự gia tăng của sóng năm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto