Liệu có thể phá vỡ $11.000?

Giá Bitcoin và cổ phiếu phục hồi sau khi Trump tung gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với Covid-19

Số lượng các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào Bitcoin tiếp tục tăng và điều này dường như đang thổi một số luồng gió mới vào giá Bitcoin. Mới hôm nay, Square đã thông báo rằng họ vừa mua 4.709 Bitcoin (BTC) với giá 50 triệu USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Square không phải là công ty lớn duy nhất thực hiện động thái này. Trước đó, MicroStrategy cũng đã tạo sóng gió trên thị trường khi tuyên bố mua một lượng Bitcoin đáng kể.

Những tin tức này có thể báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng một chu kỳ mới đang bắt đầu và các bên lớn hơn đang thể hiện sự quan tâm lớn đối với Bitcoin. Tuy nhiên, liệu điều này có ảnh hưởng đến Bitcoin trong ngắn hạn hay không, khi mà BTC vẫn đang nằm dưới ngưỡng kháng cự quan trọng 11.000 USD.

Biến động Bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ khi halving

Biểu đồ biến động trong 7 ngày qua của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ biến động 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Biến động của Bitcoin đang cho thấy dấu hiệu của sự ảm đạm, vì chỉ số này đã giảm trở lại mức hồi tháng 7. Đó là khoảng thời gian sau halving – vốn khiến giá Bitcion đi ngang trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, khi tin tức tích cực xuất hiện trên thị trường, một số cường điệu ngắn hạn có thể được thiết lập trong hành động giá Bitcoin. Một breakout khỏi mô hình tam giác hiện tại sẽ là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng.

Điểm quan trọng cần phá vỡ là kháng cự 11.000 USD

Biểu đồ 3 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 3 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Khi đường xu hướng (trendline) đang giữ làm hỗ trợ cho Bitcoin, một breakout về hướng tăng đã xảy ra. Điều này khiến giá Bitcoin vượt qua tam giác quan trọng; tuy nhiên, đó không phải là trục quan trọng nhất cần theo dõi.

Các nhà đầu tư nên theo dõi xem liệu BTC có thể phá vỡ vùng hỗ trợ trước đó ở giữa $11.100-$11.300 hay không. Nếu khu vực đó bị phá vỡ và lật trở thành hỗ trợ, thì động lực đi lên sẽ tiếp tục được đảm bảo.

Một breakout như vậy cũng sẽ khiến các altcoin thể hiện sức mạnh, vì chúng đã bị tác động mạnh trong những tuần trước. Tin tốt nhất cho các altcoin là Bitcoin đang đi lên, vì điều này mang lại cho các nhà đầu tư một không gian thị trường điềm tĩnh để giao dịch altcoin.

Một chỉ báo quan trọng về altcoin là Ethereum (ETH), hiện đang nằm trên một mức hỗ trợ mạnh.

Biểu đồ 1 tuần của ETH/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần của ETH/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ Ether cho thấy các tín hiệu về việc hình thành đáy tiềm năng, nhưng điều quan trọng là cần phải giữ được vùng màu xanh lá để có thêm động lực.

Nếu khu vực hỗ trợ $290-$320 bị phá, thì một đợt sụp đổ tiếp heo có khả năng đẩy giá xuống đường trung bình động 200 tuần – hiện đang ở gần 220 USD.

Tuy nhiên, nếu giá Ether duy trì được hỗ trợ xung quanh khu vực $290-$320, thì nó có thể thiết lập một cấu trúc giới hạn phạm vi tiềm năng từ $300 đến $450.

Đó là một tín hiệu tăng giá, vì giá Ether sau đó sẽ củng cố ở mức cao hơn so với hai năm trước.

Kịch bản tiềm năng sắp tới cho Bitcoin

Biểu đồ 6 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 6 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy cả tiềm năng tăng hoặc giảm cho BTC, nhưng nó được bao quanh bởi một số mức quan trọng cần theo dõi.

Về cơ bản, nếu giá Bitcoin vượt qua vùng kháng cự $11.100-$11.300, thì điểm đến tiếp theo có thể được dự kiến là 12.000 USD. Điều này khiến cho vùng $11.100-$11.300 trở thành vùng quan trọng cần phá vỡ.

Nếu BTC không thể phá vỡ vùng này và cộng thêm đường xu hướng bị phá vỡ, thì khả năng giá sẽ một lần nữa test lại mốc hỗ trợ 10.000 USD.

Cho đến lúc đó, tất cả những gì mà các trader và nhà đầu tư có thể mong đợi là một dấu hiệu tăng giá ngắn hạn.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin