Liệu ETH, XRP và BNB có kích hoạt đợt tăng giá altcoin trong Q4 không?


Các altcoin lớn như Ethereum (ETH), BNB Chain (BNB) và XRP đã khiến các nhà đầu tư thất vọng trong một thời gian khá lâu vì hoạt động chậm chạp của chúng. Tuy nhiên, nếu xem xét dữ liệu mới nhất, mọi thứ có thể sẽ sớm thay đổi.

Nhưng khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm 2023, thị trường tiền điện tử có khả năng biến động mạnh và đây là cách thực hiện.

Thị trường altcoin đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá?

Mags, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, gần đây đã đăng một tweet tiết lộ chi tiết về tình trạng thị trường hiện tại. Theo dòng tweet, vốn hóa thị trường altcoin đã được giao dịch bên trong mô hình tích lũy Wyckoff khổng lồ.

Mô hình này bao gồm năm giai đoạn. Tại thời điểm viết bài, biểu đồ đang ở giai đoạn thứ tư, được đặt tên là D. Trong giai đoạn này, giá được cho là sẽ di chuyển ít nhất đến các đường kháng cự phía trên khi ên mua tiếp quản.

Sau khi Giai đoạn D hoàn thành, sẽ đến Giai đoạn E – nơi giá sẽ bứt phá, bên mua hoàn toàn kiểm soát và xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn.

Những nghi ngờ vẫn còn đó

Mặc dù dữ liệu nói trên có vẻ lạc quan, nhưng việc xem xét kỹ hơn các altcoin hàng đầu sẽ giúp hiểu rõ hơn về những gì có thể xảy ra trong tương lai. Chẳng hạn, Ethereum, altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, sau nhiều lần thất thủ trước mốc 1.700 USD, đã vượt lên trên nó vào đêm qua.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 1.727 USD với vốn hóa thị trường hơn 207 tỷ USD.

Biểu đồ ETH. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dữ liệu của CryptoQuant tiết lộ rằng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đang tăng lên, có nghĩa là token đang chịu áp lực bán vào thời điểm viết bài.

Nguồn: CryptoQuant

Một tín hiệu giảm giá khác là tổng số coin được chuyển của ETH đã giảm -57,66% trong 24 giờ qua. Ngoài ra, tỷ lệ mua/bán của taker cũng ở trong vùng đỏ, cho thấy tâm lý bán đang chiếm ưu thế trên thị trường phái sinh tại thời điểm viết bài.

Điều này càng làm tăng thêm khả năng xuất hiện một xu hướng giảm trong những ngày tiếp theo.

Các altcoin khác đang hoạt động như thế nào?

Trong khi hiệu suất của ETH không quá khả quan, altcoin lớn thứ hai, BNB, cũng không gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, BNB chỉ tăng nhẹ trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 218 USD với vốn hóa thị trường hơn 33 tỷ USD.

Nhưng chỉ báo MACD của BNB hiển thị giao cắt tăng, điều này gợi ý một chuyển động giá biến động hơn về phía bắc. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó cũng cho thấy mức tăng và vượt lên trên mức trung lập.

Tuy nhiên, Chỉ số dòng tiền (MFI) của nó lại đi theo hướng ngược lại.

Biểu đồ giá BNB. Nguồn: TradingView

Trong khi một số chỉ số thị trường có lợi cho phe bò BNB, các chỉ số xã hội của nó lại tăng vọt. Theo LunarCrush, mức độ tương tác trên mạng xã hội của BNB đã tăng hơn 33% vào tuần trước.

Nguồn: LunarCrush

Ngoài ra, chỉ số Altrank và tâm lý lạc quan cũng được cải thiện đáng kể vào tuần trước, cho thấy xu hướng tăng giá sẽ sớm diễn ra. Xu hướng di chuyển chậm tương tự cũng được nhìn thấy trên biểu đồ của XRP, vốn chỉ di chuyển trong 24 giờ qua về mặt giá.

Sau khi tăng đột biến, khối lượng giao dịch của XRP cũng giảm xuống. Nhưng tin tốt là biến động giá trong 1 tuần của nó đã tăng lên. Funding rate Binance của token cũng vẫn giữ ở mức xanh, phản ánh mức độ phổ biến của nó trên thị trường phái sinh.

Nguồn: Santiment

Nhiều chỉ báo tăng giá hơn đã được tiết lộ khi kiểm tra biểu đồ hàng ngày của XRP. Theo TradingView, Dòng tiền Chaikin (CMF) của XRP đã đạt được đà tăng. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của token cũng tăng lên, mang lại hy vọng về một đợt tăng giá trong những ngày tiếp theo.

Tại thời điểm viết bài. XRP được giao dịch ở mức 0,52 USD, với vốn hóa thị trường hơn 27 tỷ USD.

Biểu đồ giá XRP. Nguồn: TradingView

Các memecoin có đang tăng không?

Khi đề cập đến các altcoin, không thể thiếu các memecoin hàng đầu như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB). Đáng chú ý, cả hai memecoin đều không có dấu hiệu tách rời.

Biểu đồ hàng ngày của cả hai đang trong sắc xanh.

SHIB đã tăng gần 2% trong 24 giờ qua, một điều đáng khích lệ. Tại thời điểm viết bài, SHIB đang giao dịch ở mức 0,0000075 USD,

Trong khi đó, DOGE đang tăng khoảng 2,2% và giao dịch ở mức 0,063 USD.

Xem xét hiệu suất của tất cả các altcoin chính, không thể loại trừ khả năng xảy ra một đợt tăng giá vào tháng 10.

Tuy nhiên, vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng vì tính khó đoán của nó nên cách thị trường di chuyển trong những ngày tới sẽ rất hấp dẫn để theo dõi.