Liệu giá Chainlink (LINK) có đạt mức cao hàng năm mới?


Giá Chainlink (LINK) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và đang tiến gần đến mức cao nhất hàng năm.

Các chỉ số trong khung thời gian hàng tuần và hàng ngày đều cho thấy xu hướng tăng, hỗ trợ sự tiếp tục tăng lên các mức cao mới.

Giá LINK có đạt mức hàng năm không?

Phân tích kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần cho thấy giá LINK đã tăng kể từ tháng 6, khi nó giảm xuống mức thấp $4,75. Sự gia tăng này đã giúp giá đòi lại vùng hỗ trợ ngang $5,80, được thiết lập kể từ tháng 4 năm 2022.

Mặc dù đây được coi là một dấu hiệu tăng giá nhưng LINK đã không thể bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn (biểu tượng màu đỏ). Bất chấp thất bại này, giá đang thực hiện một nỗ lực khác để làm điều đó.

Chuyển động đi lên cũng được kết hợp với phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI hàng tuần. RSI là một chỉ báo động lượng được các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và để xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

link-tang

Biểu đồ LINK/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Phân kỳ tăng xảy ra khi đà giảm không được hỗ trợ bởi động lượng. Nó thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Nếu xảy ra đột phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, giá LINK có thể tăng đáng kể. Trong trường hợp đó, mức kháng cự gần nhất sẽ là $9,40, tăng 25% từ mức giá hiện tại. Mặt khác, việc quay trở lại mức $5,80 sẽ tương ứng với mức giảm 20%.

Chainlink sẽ tiếp tục tăng trong bao lâu?

Khung thời gian hàng ngày cung cấp chỉ số tăng giá, phù hợp với khung thời gian hàng tuần.

Thứ nhất, giá LINK đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 18 tháng 9. Điều này cho thấy xu hướng giảm trước đó đã kết thúc.

Thứ hai, chỉ số RSI hàng ngày đã di chuyển lên trên mức 50, một dấu hiệu khác cho thấy xu hướng tăng.

Số lượng sóng cũng hỗ trợ sự tiếp tục tăng. Các trade sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của xu hướng bằng cách nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư.

Có hai yếu tố tiềm năng cho chuyển động trong tương lai, cả hai đều dẫn đến việc giá LINK tăng lên trong ngắn hạn.

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng giảm giá (màu đen) cho biết chuyển động đi lên là một phần của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Việc đưa ra các sóng A:C theo tỷ lệ 1:1 sẽ dẫn đến mức cao gần $9,50, trùng khớp với vùng kháng cự dài hạn.

Số lượng tăng giá (màu trắng) cho thấy giá hiện đang ở sóng ba trong năm sóng tăng. Trong trường hợp này, sóng ba có thể sẽ mở rộng và LINK ít nhất sẽ đạt mức cao ở $12, bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn trong quá trình này.

Bất chấp dự đoán giá LINK tăng giá này, việc mất đà đột ngột hoặc bị từ chối bởi đường kháng cự giảm dần có thể dẫn đến mức giảm 20% xuống vùng hỗ trợ ngang $ 5,90.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto