Litecoin thức tỉnh, theo chân anh cả Bitcoin để khởi động mùa Altcoin

Sau khi Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, Litecoin (LTC) đã bứt phá lên trên mức giá cao nhất mà nó đã thấy trong hơn một năm.

Bạc và Vàng

Trong khi Bitcoin nhận được tất cả những lời chúc mừng và những cái bắt tay lớn, thì Litecoin đã phát triển chậm ở đằng sau hậu trường. Ban đầu được dự định để thử nghiệm các tính năng mới có thể làm cho mạng Bitcoin không ổn định, Litecoin đã dần trưởng thành cùng với thị trường tiền điên tử.

“Litecoin là bạc kỹ thuật số và bitcoin là vàng kỹ thuật số. $ 250k cho BTC và $ 6,25K cho LTC vào năm 2021.”

Trong khi Bitcoin đã phát triển vượt bậc, Litecoin đã bị tụt lại phía sau, gần giống như đồng hồ. Xu hướng của LTC về cơ bản bị BTC phủ bóng. Tuy nhiên, LTC đã hoạt động tốt hơn BTC trong 7 ngày qua, bất chấp sự gia tăng lớn của BTC.

Kể từ đầu năm 2014, Litecoin đã tăng khoảng 3.652%. Tuy nhiên, trong phần lớn thời gian đó, BTC vẫn là một khoản đầu tư tốt hơn.

litcoin-thuc-tinh

Trong đợt tăng giá năm 2017, Litecoin đã có một khoảnh khắc hứng khởi khi đạt khoảng $ 360, vượt qua tốc độ tăng trưởng đáng kể của Bitcoin. Tất nhiên, điều đó đã kết thúc trong một lần lao dốc, và có thể đã có đủ thời gian để phục hồi và chỉ cần mô tả điều đó: Vỡ Bong Bóng (đây cũng là giá mà nhà sáng lập Charlie Lee xả vào mặt “cộng động yêu thương” của mình, khiến hàng ngàn đôi dép để lại trên cầu).

litcoin-thuc-tinh

BTC là đường màu xanh và LTC là đường mau cam | Nguồn: TradingView

Sau khi giá Litecoin tăng trở lại mặt đất, nó dường như đã hoạt động kém hơn Bitcoin, mặc dù có cùng xu hướng. Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, các nhà phân tích đã chỉ ra cách Litecoin bứt phá lên trên một mức kháng cự lớn. Điều này liên quan đến cả cặp USD và BTC.

Một số người nói rằng Litecoin là bạc, và Bitcoin là vàng. Với việc chính phủ liên bang Hoa Kỳ hiện đang chuẩn bị cho một gói kích thích mới, những người yêu thích tiền điện tử nghĩ rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư bán lẻ cũng như tổ chức sẽ có nhiều tiền hơn, và họ có khả năng chuyển đổi chúng sang các tài sản trú ẩn an toàn vì lo ngại lạm phát của đồng đô la Mỹ.

“Chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một chiến dịch tiếp thị trị giá 3 nghìn tỷ đô la cho Bitcoin vào đầu năm nay. Dựa trên kết quả ban đầu, nó đã mang lại hiệu quả cao.”

Trong một tin tức khác từ Phố Wall, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã bắt đầu nộp đơn cho đợt IPO của mình. Messari Research định giá công ty là 28 tỷ đô la. Vì vậy, nếu có thêm tiền mặt từ gói kích thích kinh tế và Phố Wall, thì nó có thể đi vào tiền điện tử.

Và mặc dù LTC đã hoạt động kém hơn BTC trong nhiều tháng, nhưng nó đang dần bắt kịp đà tăng này.

Khởi động cho mùa Altcoin

Là một trong những altcoin chủ chốt nhất, LTC có thể được coi là dấu hiệu báo trước của mùa altcoin. Tuy nhiên, những nhà phân tích tại trung tâm blockchain gợi ý rằng rõ ràng rằng mùa alt vẫn chưa bắt đầu.

litcoin-thuc-tinh

Quantify Crypto, một công ty phân tích blockchain cho thấy rằng nhiều chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng của Litecoin. Điều này dường như là hiển nhiên, đặc biệt là trong bối cảnh Litecoin vượt trội so với Bitcoin trong vài ngày qua (giá hiện đang giao dịch trong khoảng $ 118). Trang web cũng lưu ý trong một tweet rằng Litecoin đã vượt xa các altcoin khác.

Trong lịch sử, các altcoin đã tăng giá sau Bitcoin. Mặc dù DeFi đã tạt một gáo nước lạnh vào câu chuyện đó trong năm nay, nhưng nó có một số ý nghĩa. Các trader tích cực nắm giữ tiền điện tử có thể thay thế của họ dưới dạng BTC và cố gắng nhân nó bằng cách “xếp chồng satoshi” bằng các altcoin. Nói cách khác, khi BTC tăng giá trị, sau đó chậm lại, các trader sẽ tìm đến các đồng tiền khác để gia tăng lợi nhuận hơn nữa. Coin Bureau có một giải thích tốt về chu kỳ này:

“Bất kể điều gì trong vài tháng tới mang lại cho tiền điện tử, mức tăng parabol của Litecoin chắc chắn đã thu hút những ước mơ giàu có.”

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook