Mặc dù sụt giảm, nhưng triển vọng tăng giá của XRP vẫn còn nguyên vẹn

Giá XRP đã giảm nhanh chóng kể từ khi đạt mức cao $ 0,79 vào ngày 24 tháng 11. Mặc dù giảm mạnh, XRP sẽ đảo ngược xu hướng gần các mức hỗ trợ được nêu bên dưới và cuối cùng bắt đầu tăng trở lại.

Phong trào dài hạn

Giá XRP đã tăng lên kể từ khi nó bứt phá lên trên một cái nêm giảm dần trong dài hạn vào tháng 7 năm 2020. Tuy nhiên, giá đã củng cố trước khi có tốc độ tăng mạnh hơn trong tuần thứ hai của tháng 11. Sau đó, nó đạt mức cao nhất là $ 0,79 vào ngày 24 tháng 11.

Đo từ mức giá cao nhất mọi thời đại vào năm 2018, vùng kháng cự Fib quan trọng gần nhất là ở mức $ 1,34, mức Fib thoái lui 0,382.

Bất chấp sự biến động trong 2 ngày qua, các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần vẫn tăng, hỗ trợ cho việc tiếp tục xu hướng tăng.

xrp-tang-gia

Biểu đồ XRP/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cho thấy rõ hơn sự di chuyển của tuần qua. Trong bốn ngày sau ngày 21 tháng 11, giá đã tăng rất mạnh tới 153% nhưng sau đó đã giảm gần 40% trong hai ngày.

Hiện tại, giá đang giao dịch gần với mức Fib thoái lui 0,5 ở mức $ 0,48, trong khi mức Fib 0,618 nằm ngay dưới mức $ 0,41.

Bất chấp sự sụt giảm, các chỉ báo kỹ thuật vẫn lạc quan.

xrp-tang-gia

Biểu đồ XRP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ ngắn hạn hơn cho thấy mức Fib thoái lui 0,618 cũng là một vùng hỗ trợ ngang, khiến nó có khả năng hoạt động như một vùng đảo chiều.

Hơn nữa, không có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào trong RSI hoặc MACD, mặc dù cả hai đều nằm trong vùng quá bán. Do đó, giá có thể tiếp tục giảm trước khi tăng trở lại.

xrp-tang-gia

Biểu đồ XRP/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader TheEWguy đã phác thảo biểu đồ XRP, cho biết rằng giá đang ở trong làn sóng thứ ba kéo dài của một xung động tăng giá, việc hoàn thành cuối cùng có thể đưa giá lên trên $ 2.

xrp-tang-gia

Nguồn: Twitter

Xem xét số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho XRP thì thấy rằng giá đã bắt đầu một xung động tăng giá (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới) với mức thấp đạt được vào ngày 13 tháng 3, được xác nhận bởi sự hình thành sóng 1/2  -1/2 sau đó.

Nếu chính xác, giá hiện đang ở trong làn sóng thứ ba mở rộng, và hiện đang giao dịch trong làn sóng phụ thứ tư (màu cam). Sử dụng Fib mở rộng của làn sóng phụ một, chúng ta có thể tìm thấy mục tiêu có thể là $ 0,92 cho đỉnh của phong trào.

Tuy nhiên, vì mục tiêu phụ thuộc vào nơi mà làn sóng phụ thứ tư kết thúc, nên nó vẫn chỉ là một mục tiêu sơ bộ có thể không chính xác.

Sự sụt giảm xuống dưới mức cao của sóng một ở mức $ 0,33 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

xrp-tang-gia

Biểu đồ XRP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức có thể kết thúc sóng phụ 4

Khả năng giá XRP đang trong đà tăng giá được củng cố bởi thực tế là giá đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần.

Làn sóng thứ tư thường truy cập lại đường giữa của kênh trước khi cuối cùng tiếp tục chuyển động đi lên của nó.

Đường giữa của kênh nằm giữa hai mức fib quan trọng ở mức $ 0,33 – $ 0,43.

Chúng ta có thể xem xét kỹ hơn sự hình thành của sóng phụ bốn để thu hẹp phạm vi cho vùng đáy có thể. Sóng phụ thứ tư đang diễn ra bên trong cấu trúc hiệu chỉnh A-B-C (màu xanh lam).

Nếu sóng A:C có tỷ lệ 1:1,61, tỷ lệ này là phổ biến, giá sẽ đạt mức thấp là $ 0,403. Do đó, khu vực $ 0,403 – $ 0,433 đặc biệt có khả năng đóng vai trò là đáy.

xrp-tang-gia

Biểu đồ XRP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá XRP sẽ đạt mức đáy trong khoảng từ $ 0,40 đến $ 0,43 trước khi tiếp tục tăng lên tới $ 0,92 và có thể là $ 1,34.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook