Mặc dù với mức giá cao kỷ lục nhưng trong mắt người dân Trung Quốc Bitcoin vẫn là trò lừa đảo

Bitcoin tiếp tục thu hút sự chú ý chính ở Trung Quốc, nhưng hầu hết người Trung Quốc vẫn hoài nghi.

Sự tăng vọt đáng kinh ngạc lên mức cao kỷ lục mới là 23,777 đô la là đủ để minh oan cho những người ủng hộ nhiệt tình Bitcoin, và khiến một số nhà phê bình phải im lặng.

Tuy nhiên, đối với hầu hết người dân Trung Quốc, Bitcoin vẫn là một trò lừa đảo, theo một cuộc thăm dò do tạp chí Caijing có trụ sở tại Bắc Kinh thực hiện nền tảng mạng xã hội Weibo, sau đó được Kevin Feng, CEO của VeChain Foundation chia sẻ gần đây.

Đại đa số những người được hỏi đã bỏ phiếu (60%) không sẵn sàng tiếp xúc vào Bitcoin trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bất chấp lợi nhuận vượt trội của nó.

Mặc dù với mức giá cao kỷ lục nhưng trong mắt người dân Trung Quốc Bitcoin vẫn là trò lừa đảo

Nguồn: @kfeng027

Chính phủ Trung Quốc có thể là lý do

Trung Quốc đã có một mối quan hệ căng thẳng với Bitcoin bắt đầu từ những ngày đầu của tiền điện tử.

Trớ trêu thay, lần đầu tiên Bitcoin đã vượt 20,000 đô la trên tất cả các sàn giao dịch lớn sau khi chính phủ Trung Quốc cấm các công ty thanh toán giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử đúng 7 năm. Tin tức này đã trở thành một trong những viên gạch đầu tiên trong Vạn lý trường thành sợ hãi do người Trung Quốc điều khiển, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) trong thị trường tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 9 năm 2017, Bitcoin điều chỉnh hơn 36% sau khi Trung Quốc cấm các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đồng thời, Trung Quốc cũng có ảnh hưởng lớn đến Bitcoin vì các thợ đào của họ kiểm soát gần 65% hashrate của nó, một thực tế thường xuyên bị những người phản đối tiền điện tử đưa ra.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang trong quá trình thử nghiệm tiền điện tử tập trung của riêng mình, DC/EP, mà nhiều người tin rằng có thể thách thức đồng đô la và thậm chí cả Bitcoin phi tập trung.

Bitcoin vẫn được quảng bá rộng rãi tại Trung Quốc

Bất chấp sự thù địch của chính phủ đối với Bitcoin, về mặt kỹ thuật, tiền điện tử không bị cấm ở Trung Quốc, nơi nó hoạt động như một loại hàng hóa ảo.

Trong một video clip được chia sẻ bởi Samson Mow vào ngày hôm qua, kênh truyền hình trung ương của Trung Quốc (CGTN) đã báo cáo về mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin với khoảng một tỷ lượt xem.

Các ngân hàng trung ương “in một lượng lớn tiền mặt” được coi là một trong những lý do chính cho sự hồi sinh của Bitcoin.

Ông Giáo

Theo U.Today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook