Mạng khả dụng dữ liệu Avail huy động được 27 triệu đô la trong vòng hạt giống


Avail, một trong số ít các dự án blockchain khả dụng dữ liệu mới được thiết kế để xử lý dữ liệu giao dịch được tạo ra bởi các mạng ngày càng mở rộng, đã công bố thành công huy động 27 triệu đô la vào ngày 26 tháng 2 do các công ty đầu tư mạo hiểm Founders Fund và Dragonfly dẫn đầu.

Avail tách ra khỏi Polygon vào tháng 3 năm 2023, được dẫn dắt bởi đồng sáng lập Polygon, Anurag Arjun, sẽ sử dụng vốn từ vòng hạt giống để phát triển ba sản phẩm cốt lõi: giải pháp khả dụng dữ liệu (DA), Nexus và Fusion, được marketing chung với tư cách là “Trinity”.

Avail DA, thành phần cốt lõi đầu tiên, cung cấp dữ liệu cho “mạng Layer-2” hoặc “Rollup” phụ trợ được thiết kế để xử lý các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với trên các blockchain cơ sở như Ethereum. Dự án DA mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động sớm vào quý 2 năm 2024.

Sự xuất hiện của các giải pháp khả dụng dữ liệu này đã trở thành một trong những xu hướng được thảo luận sôi nổi nhất trong tiền điện tử, vì chúng có thể giúp biến kiến trúc hệ thống blockchain thành một thiết kế “mô-đun” hơn, trong đó các chức năng cốt lõi như thực hiện giao dịch và xử lý dữ liệu có thể được xử lý riêng biệt.

Họ đã thu hút sự chú ý vào năm ngoái với các dự án như Celestia, đi vào hoạt động vào tháng 10 và EigenDA, hiện đang được phát triển. EigenDA đang được phát triển bởi EigenLabs, công ty đứng sau giao thức restaking EigenLayer, tuần trước đã huy động được 100 triệu đô la từ công ty đầu tư mạo hiểm a16z để tiếp tục phát triển các sản phẩm của mình.

Avail Nexus sẽ hoạt động như một Layer cơ sở hạ tầng kết nối các rollup khác nhau thông qua hệ sinh thái Avail để giao tiếp với nhau. Nó sẽ “đóng vai trò là trung tâm xác minh, hợp nhất một loạt các rollup cả bên trong và bên ngoài hệ sinh thái Avail, sử dụng Avail DA làm gốc rễ của sự tin cậy”.

“Fusion Security” của dự án sẽ sử dụng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) và góp phần đảm bảo an ninh cho hệ sinh thái Avail.

Theo công ty, phiên bản đầu tiên của Nexus dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024, trong khi Fusion Security sẽ sẵn sàng vào năm 2025.

Không gian rollup trên Ethereum bị phân mảnh, với các team lớn cạnh tranh để giành được nhiều người dùng hơn.

Arjun, đồng sáng lập Avail, lập luận rằng các rollup này cần chung tay để làm cho trải nghiệm người dùng thống nhất hơn.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Ông Giáo

Theo CoinDesk