Mark Cuban cung cấp chiết khấu Bitcoin cho hàng hóa Mavericks

Người hâm mộ Bitcoin và Mavericks có thể được giảm giá khi mua các đồ dùng thể thao. Mark Cuban đang cung cấp thẻ quà tặng trị giá 25 đô la (không phải 25%) trên mỗi 150 đô la được chi tiêu bằng Bitcoin cho hàng hóa của Dallas Mavericks.

bitcoin

Tỷ phú Mark Cuban

Chiết khấu Bitcoin

Tỷ phú Mark Cuban đã khiến những người theo dõi ngạc nhiên với dòng tweet vào ngày 23/12/2020. Anh giảm giá 25% Bitcoin cho hàng hóa tại Dallasmavs.shop. Trang web này là trang bán hàng của đội bóng rổ Dallas Mavericks mà anh sở hữu. Theo báo cáo của Blitz Weekly, chương trình kéo dài đến hết ngày 31/1/2021.

“Muốn chi BTC của bạn vào đâu đó … Hãy tiêu nó với Mavs và được giảm giá 25% khi sử dụng Bitcoin!”.

Doanh nhân và ngôi sao Shark Tank đã sử dụng sự nổi tiếng của mình để bán vật dụng thể thao và thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến Bitcoin. Nhưng có một vấn đề toán học nhỏ với mức chiết khấu 25% này. Cửa hàng của Dallas Mavericks cung cấp thẻ quà tặng trị giá 25 đô la giảm giá cho đơn hàng 150 đô la trở lên khi chi tiêu bằng Bitcoin, dẫn đến chênh lệch 12.5%.

Cửa hàng của đội NBA đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin qua dịch vụ thanh toán Bitpay, một trong những bộ xử lý thanh toán tiền điện tử lớn nhất, cách đây 1.5 năm.

CEO Stephen Pair của Bitpay nói rằng quan hệ hợp tác với Mavericks đã và đang thành công:

“Dallas Mavericks là người thẳng thắn ủng hộ Bitcoin, mở ra cơ hội cho nhóm khi họ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để bán vé và vật dụng”.

Thể thao lên ngôi, Cuban nhanh chóng bắt nhịp

Mark Cuban cho biết động thái khuyến khích mua bằng Bitcoin là một cách để tiếp cận người hâm mộ trên toàn cầu. Anh tin rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ cho phép các giao dịch quốc tế liền mạch. Vào tháng 8/2019, tỷ phú nhận xét Bitcoin tương tự như vàng.

Điều thú vị là không phải lúc nào Cuban cũng lạc quan về Bitcoin. Vào cuối năm 2019, anh ấy gọi Bitcoin không hơn gì một thứ có thể thu thập được. Anh ấy đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng crypto vì điều này. Vào thời điểm đó, anh cũng nói rằng Bitcoin quá khó hiểu đối với người bình thường.

Nhưng không lâu sau, anh lại thay đổi quan điểm. Vào tháng 4/2020, anh nói thà đầu tư vào chuối thay vì Bitcoin, khiến giá giảm khoảng 16%. Nhưng trong một phiên bản dài hơn của tuyên bố, anh khẳng định ủng hộ Bitcoin sẽ là điều “không cần bàn cãi” nếu nó dễ sử dụng hơn. Thật vậy, anh đang đưa ra một trường hợp tăng giá cho Bitcoin. Cuban cũng chỉ trích quá trình phát tiền kích thích COVID-19 kéo dài. Có lẽ tiền điện tử sẽ khắc phục được điều này.

Vào ngày 17/12/2020, sau khi giá BTC lập kỷ lục mới, nhà đầu tư vẫn duy trì ý tưởng Bitcoin không thể là một loại tiền tệ đáng tin cậy. Tuy nhiên, giá sẽ tăng khi cầu vượt cung. Điều này gần đây trở thành hiện thực khi nhiều nhà đầu tư tổ chức đang mua BTC nhanh hơn mức có thể khai thác. Có lẽ điều này đã thúc đẩy anh thực hiện chương trình giảm giá BTC (hoặc có thể đó chỉ là chiêu trò quảng cáo công khai).

Thế giới thể thao không hoàn toàn xa lạ với tiền điện tử. Một số giải đấu thể thao giả tưởng đang sử dụng tiền điện tử để theo dõi các bộ sưu tập. Một số người thậm chí còn cho rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để chống lại gian lận trong mua bán vật dụng thể thao và các giải đấu giả tưởng.

Bất kể lý do tại sao Cuban thúc đẩy giảm giá BTC, ngành bán lẻ có thể thấy nhiều giao dịch này hơn trong tương lai khi tiền điện tử trở nên phổ biến.

Thuỳ Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook