Mark Cuban mất $870K trong vụ hack ví nóng


Số tiền điện tử trị giá gần 900.000 đô la được cho là đã bị rút khỏi một trong những ví nóng của nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban.

Thám tử blockchain độc lập Wazz là người đầu tiên phát hiện vụ hack vào khoảng 3 giờ sáng ngày 16/9, sau khi họ nêu bật hành vi đáng ngờ xảy ra với một trong những ví của Cuban đã không tương tác trong khoảng 5 tháng.

Mark Cuban

Nguồn: Wazz

Theo lịch sử giao dịch trên Etherscan, một số lô tài sản như USD Coin, Tether và Lido Staked Ether (stETH) đã bất ngờ bị rút khỏi ví trong vòng 10 phút.

Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi thêm 2 triệu đô la USDC cũng bị rút sau đó và gửi đến một ví khác, khiến Wazz nghi ngờ Cuban có thể vừa di chuyển tài sản đi khắp nơi.

Tuy nhiên, vài giờ sau, Cuban xác nhận với DL News rằng ông đã truy cập MetaMask lần đầu tiên sau nhiều tháng và có vẻ ngụ ý bị hacker theo dõi, chờ đợi một lúc để tấn công.

Cuban đã chuyển toàn bộ tài sản còn lại sang Coinbase Custody, về cơ bản xác nhận giao dịch trị giá 2 triệu USDC là do ông thực hiện.

Về vụ hack, các thành viên của cộng đồng nhanh chóng chỉ ra không phải hacker theo dõi hoạt động của Cuban, ông chắc chắn đã làm điều gì đó dẫn đến vi phạm bảo mật.

Một số người suy đoán Cuban có thể đã ký nhầm một giao dịch độc hại, trong khi những người khác khẳng định khóa riêng tư của ông bị xâm phạm do tiền được chuyển trực tiếp ra khỏi ví.

Đây không phải là lần đầu tiên Cuban gây tiếng vang trong thị trường tiền điện tử.

Trở lại tháng 6/2021, nhà đầu tư này đã mất lượng vốn không xác định vào dự án mà ông gọi là “kéo thảm” sau khi một dự án stablecoin thuật toán có tên Iron Finance sụp đổ trong bối cảnh ngân hàng đang bị rút tiền hàng loạt.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM