MetaMask tăng cường bảo mật và cải thiện giá gas

Ví tiền điện tử MetaMask đang bận rộn tăng cường bảo mật khi các vụ hack và khai thác lỗ hổng tiếp tục hoành hành trong ngành.

Trong báo cáo hàng tháng mới nhất của mình, MetaMask đã trình bày chi tiết những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện nền tảng cho người dùng và tăng cường bảo mật. Có một vài chỉnh sửa mà các nhà phát triển dApp cần lưu ý nhưng chúng sẽ không ảnh hưởng đến người dùng.

Nhà cung cấp ví đã và đang phát triển ‘LavaMoat’, là một bộ công cụ để tạo các gói dApp với bảo mật nâng cao dưới dạng các vùng chứa Secure EcmaScript (SES). Công ty nói thêm rằng, mọi bản phát hành tiện ích mở rộng MetaMask từ phiên bản 8.0.6 trở lên đều triển khai SES.

“Điều này làm cứng toàn bộ cơ sở code của chúng tôi và giảm đáng kể số cách mà một phần tử độc hại có thể xâm phạm ví của người dùng. Tóm lại, ví của bạn an toàn hơn bao giờ hết !”

Ngoài các trình duyệt tiện ích mở rộng dành cho máy tính để bàn như Chrome, Firefox và Brave, MetaMask hiện cũng đã tung ra một tiện ích mở rộng cho người dùng Windows Edge.

MetaMask tinh chỉnh chi phí gas

Báo cáo nói thêm rằng, ví đã điều chỉnh cách tính phí giao dịch. Điều này sẽ cung cấp sự nhất quán hơn về giá gas được hiển thị trên màn hình xác nhận, ngoài việc tăng tốc độ giao dịch nói chung.

“Để thực hiện điều này, chúng tôi đã khởi chạy API ước tính gas nâng cao được triển khai đầu tiên bên trong tính năng Swap của chúng tôi, và sau đó cho tất cả các giao dịch MetaMask”.

Giao diện lập trình ứng dụng tổng hợp nhiều dịch vụ ước tính gas để cung cấp tối ưu ước tính gas.

Giá giao dịch trung bình trên mạng Ethereum cao hơn so với hầu hết tháng 11. Hiện ở mức 2,45 đô la theo BitInfoCharts. Nó đạt đỉnh 5 đô la vào ngày 26/11 khi có hoạt động gia tăng trên các giao thức DeFi khác nhau.

Vào đầu tháng 10, MetaMask đã tung ra các giao dịch swap token tiết kiệm gas.

Phishing, ứng dụng lừa đảo đang gia tăng

Các công cụ tìm kiếm và những gã khổng lồ truyền thông xã hội đang làm rất ít việc ngăn chặn những kẻ lừa đảo khai thác nền tảng quảng cáo của họ, điều đó có nghĩa là người dùng cuối cần phải cảnh giác cao độ.

Báo cáo đã đăng một ảnh chụp màn hình từ trang tìm kiếm của Google cho thấy một trang web độc hại ở trang đầu kết quả dưới dạng quảng cáo trả tiền. Website sử dụng một tên miền giả mạo nhưng đã viết lời quảng cáo và trả tiền cho Google để đưa nó lên đầu trang. Các nền tảng như Facebook cũng đầy rẫy các quảng cáo giả mạo và lừa đảo mà công ty vẫn đang thu lợi từ chúng.

MetaMask tăng cường bảo mật và cải thiện giá gas

Các ứng dụng giả mạo cho các giao thức DeFi chẳng hạn như Uniswap cũng đã được tìm thấy trên Google Play và có khả năng là một số ứng dụng MetaMask giả mạo cũng đang trôi nổi. Hãy cảnh giác và luôn kiểm tra xem bạn đang tải xuống từ nguồn gốc.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook