Mô hình tăng giá của Polkadot (DOT) có dẫn đến đột phá không?


Giá Polkadot (DOT) đang giao dịch bên trong mô hình tăng giá ngắn hạn nhưng vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào.

Triển vọng hàng tuần

Giá Polkadot đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $55,09 vào tháng 11 năm 2021. Chuyển động đi xuống đã dẫn đến mức thấp nhất là $5 vào tháng trước. Mặc dù giá DOT đã tăng trở lại sau đó, xác nhận vùng $5,40 làm hỗ trợ, nhưng nó đã không thể bắt đầu một chuyển động tăng đáng kể.

Chỉ số RSI hàng tuần đang tăng, vì nó đã tạo ra một phân kỳ tăng lớn (đường màu xanh lá cây). Tuy nhiên, hành động giá vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều.

Nếu giá DOT đạt mức đóng cửa hàng tuần dưới vùng $5,40, thì điều đó có thể khiến giá giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $3,90.

Ngược lại, việc bứt phá lên trên đường kháng cự dài hạn sẽ xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

dot-tang-gia

Biểu đồ DOT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Giá Polkadot sắp di chuyển đến cuối mô hình tăng giá

Khung thời gian hàng ngày cho thấy rằng giá DOT đã được giao dịch bên trong một cái nêm tăng dần kể từ ngày 13 tháng 5. Nêm giảm dần được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là dự kiến sẽ có sự bứt phá lên trên nó.

Vào ngày 22 tháng 11, DOT đã bật lên từ đường hỗ trợ của cái nêm (biểu tượng màu xanh lục) nhưng vẫn chưa bắt đầu chuyển động đi lên.

Không giống như chỉ báo RSI hàng tuần, chỉ số RSI hàng ngày là giảm, vì nó không tạo ra bất kỳ phân kỳ tăng nào và nằm dưới 50.

Do đó, triển vọng từ khung thời gian hàng ngày ngược với khung thời gian hàng tuần. Trong khi hành động giá là tăng, thì chỉ số RSI là giảm.

dot-tang-gia

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày  | Nguồn: TradingView

Giá DOT có thể duy trì đột phá không?

Cuối cùng, biểu đồ hai giờ cho thấy giá DOT đã bứt phá lên trên một đường đường kháng cự giảm dần ngắn hạn. Giá hiện đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Do đó, nếu sự đột phá được duy trì và giá Polkadot tiếp tục chuyển động đi lên, thì nó có thể tăng về phía đường kháng cự của cái nêm dài hạn ở $6.

Ngược lại, nếu không làm như vậy sẽ có khả năng dẫn đến việc phá vỡ xuống đường hỗ trợ của cái nêm.

Do đó, hướng của xu hướng dài hạn sẽ được xác định bằng việc giá DOT có bứt phá lên trên đường kháng cự dài hạn hay đóng cửa dưới vùng $5,40.

dot-tang-gia

Biểu đồ DOT/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá DOT ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi kênh Tiktok của HoiQuanNet tại đây: https://www.tiktok.com/hqn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto