Mỗi công dân Na Uy sở hữu ít nhất 0.000115578 BTC

Các quốc gia tại bán đảo Scandinavia nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, sự giàu có và hệ thống chăm sóc sức khỏe tân tiến, giờ đây, với Na Uy, còn tạo ra một sự khác biệt là tất cả công dân của họ đều sở hữu ít nhất một phần nhỏ Bitcoin.

Quốc gia xinh đẹp Na Uy nằm trên bán đảo Scandinavia 

Được khám phá bởi một người dùng reddit, ThiaSCSGOSkins, có lẽ đây là người đầu tiên điều tra vấn đề này, các công dân của Na Uy sở hữu Bitcoin thông qua quỹ nhà nước. Vốn hóa của quỹ này từ lợi nhuận dư thừa của ngành dầu mỏ được đầu tư thay mặt cho công dân Na Uy. Vì vậy, mặc dù mọi công dân Na Uy có thể không trực tiếp sở hữu Bitcoin, nhưng họ sở hữu nó thông qua quỹ lợi nhuận từ dầu mỏ được gọi là Oljefondet.

Sở hữu Bitcoin một cách gián tiếp

Nếu bạn theo dõi các sự kiện hiện tại ở Na Uy, thì bạn có thể đã nghe nói về Oljefondet, quỹ lợi nhuận dầu do nhà nước điều hành. Chính phủ Na Uy đã thành lập quỹ vào những năm 1990 để thay mặt công dân của mình đầu tư khoản thặng dư doanh thu do ngành dầu mỏ tạo ra.

Một cái nhìn kỹ lưỡng về cổ phần sở hữu mà Oljefondet kiểm soát cho thấy hai công ty đang nắm giữ một lượng Bitcoin đáng kể, MicroStrategy và Square. Oljefondet sở hữu 1.51% cổ phần trong MicroStrategy cũng như 0.83% Square. Theo Cục thống kê Na Uy, dân số của Na Uy là 5,367,580 người tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Tỷ lệ nắm giữ Bitcoin của người dân Na uy

Theo Bitcointreasaries, một công ty tổng hợp theo dõi việc nắm giữ Bitcoin của các công ty tư nhân và và công ty đại chúng, MicroStrategy hiện sở hữu 40,824 BTC. Vì Oljefondet sở hữu 1,51% MicroStategy, Oljefondet sở hữu khoảng 616.4424 BTC. Khi bạn chia con số BTC đó cho hơn 5 triệu người, mỗi công dân Na Uy sẽ sở hữu 0.00011485 Bitcoin của MicroStategy, trị giá khoảng 2 đô la.

Oljefondet cũng sở hữu cổ phần tại Square. Công ty xử lý thanh toán này thuộc sở hữu của người sáng lập Twitter, Jack Dorsey đã mua số Bitcoin trị giá 50 triệu đô la. Oljefondet sở hữu 0,83% BTC, sở hữu 4,709 BTC. Quyền sở hữu của Na Uy đại diện cho 39.0847 Bitcoin của Square hoặc thêm 0.000000728 BTC cho mỗi công dân. Nói chung, mỗi người Na Uy hiện đang gián tiếp sở hữu 0.000115578 Bitcoin trị giá khoảng 2.20 đô la thông qua quỹ dầu mỏ do nhà nước điều hành.

Các nhà đầu tư tổ chức như Microstrategy đang thông báo mua thêm Bitcoin. Họ thậm chí đang gây quỹ cho nó. Thông báo mới nhất của Microstrategy nêu rõ việc phát hành trái phiếu chuyển đổi để mua số Bitcoin trị giá 650 triệu đô la. Do đó, quyền sở hữu gián tiếp của công dân Na Uy đối với Bitcoin sẽ tiếp tục tăng.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook