Mt. Gox thông báo dự thảo kế hoạch trả lại Bitcoin cho nạn nhân

Vào ngày 15 tháng 12, Người được ủy thác của Mt. Gox Nobuaki Kobayashi đã đệ trình một bản dự thảo kế hoạch phục hồi để hoàn lại tiền cho nạn nhân Mt. Gox. Theo một thông báo chính thức được đăng trên trang web Mt. Gox, Tòa án Quận Tokyo và một người giám định sẽ xem xét dự thảo kế hoạch hoàn trả và xác định xem có nên tiến hành các thủ tục hoàn trả như một phần của dự thảo kế hoạch phục hồi hay không.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Kobayashi nhận được một sự chấp thuận khác để kéo dài thời hạn nộp kế hoạch hoàn trả vào tháng 10 năm 2020. Như đã báo cáo, Tòa án quận Tokyo đã gia hạn đến ngày 15 tháng 12 năm 2020. Kobayashi trước đó đã xin được một số lần gia hạn thời hạn tương tự vào tháng 3 năm 2020 và tháng 4 năm 2019.

Ra mắt vào năm 2010, Mt. Gox phải chịu vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Như đã báo cáo, sàn giao dịch đã mất tổng cộng 1,35 triệu Bitcoin trong hai vụ hack vào năm 2011 và 2014.

Khách hàng của Mt.Gox vẫn chưa nhận được tiền bồi thường cho số tiền bị đánh cắp của họ. Kobayashi, một luật sư người Nhật Bản, người được chỉ định giám sát quá trình bồi hoàn dân sự, được báo cáo rằng có 150.000 BTC để hoàn trả cho người dùng. Tuy nhiên, việc hoàn tiền đã bị trì hoãn nhiều lần.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại khác cũng đã tiến hành các kế hoạch hoàn trả gần đây. Vào ngày 9 tháng 12, nhà đại diện của sàn giao dịch Cryptopia đã bắt đầu quy trình yêu cầu bồi thường để hoàn trả cho các chủ nợ sau một vụ hack năm 2019.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook