“Mùa hè thờ ơ” của tiền điện tử có thể chuyển thành “Mùa đông bất mãn”


Giám đốc chiến lược (CSO) của CoinShares Meltem Demirors đang đưa ra cảnh báo về thị trường tiền điện tử sau mùa hè biến động tương đối im ắng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Demirors cho biết có mức độ không chắc chắn cao trong ngành công nghiệp tiền điện tử và nó đang khiến nhiều người tham gia thị trường nản lòng.

“Tâm lý được thể hiện dưới dạng dòng chảy trên thị trường và nếu chúng ta nhìn vào dòng chảy, tôi gọi đùa đó là mùa hè thờ ơ – mùa hè mà chúng ta vừa trải qua – bất chấp tất cả những tin tức tuyệt vời này, chúng ta đã thấy dòng chảy vào các sản phẩm có cấu trúc tiền điện tử và Bitcoin khi chúng ta thấy tin tức về BlackRock, ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay.

Nhưng trong tháng vừa qua, chúng ta đã chứng kiến dòng ra là 300 triệu đô la. Tuần trước, khối lượng giao dịch của các sản phẩm tiền điện tử được niêm yết công khai đã giảm 70% và chúng tôi cũng giảm 30% về khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh.

Đó là mùa hè thờ ơ với tất cả những điều không chắc chắn này… Có rất nhiều điều không chắc chắn và ngay bây giờ những gì chúng ta đang thấy là mùa hè thờ ơ đó có khả năng biến thành mùa đông bất mãn khi chúng ta tiếp tục thấy các nhà đầu tư, trader, nhà tạo lập thị trường ngồi bên lề”.

Theo CSO CoinShares, có sự đồng thuận giữa cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ rằng các nhà lập pháp cần có những quy định rõ ràng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tôi thực sự nghĩ rằng cả hai bên đều đồng ý và điều mà chúng tôi thấy có nhiều sự đồng ý là cần phải làm gì đó. Tôi đã làm việc trong ngành này được gần 1 thập kỷ. Tôi sống ở Hoa Kỳ. Tôi đã xây dựng nhiều doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Tôi không muốn phải cân nhắc việc chuyển đi chỉ vì chúng ta không thể dung hòa được mọi thứ về mặt chính sách.

Rõ ràng là chúng ta cần một cái gì đó gắn kết, và nó phải đến từ Quốc hội Hoa Kỳ bởi vì các cơ quan rõ ràng sẽ không đồng ý một cách đơn giản.

Và một lần nữa, tôi hơi lo sợ khi thấy cách tất cả chuyện này sẽ được giải quyết bởi vì tại thời điểm này, có rất nhiều vụ kiện, rất nhiều trường hợp, rất nhiều tiền lệ khác nhau được đặt ra, thực sự sẽ coi đây là một nỗ lực của lưỡng đảng để mọi người cùng nhau hoàn thành công việc”.

Khoảng thời gian tốt nhất để mua altcoin là 6-10 tháng trước halving Bitcoin

CEO và nhà sáng lập của MN Trading cũng như chuyên gia đầu tư và giao dịch dựa trên giá trị, Michaël van de Poppe, cho biết thị trường bò có thể đã gần kề, khi xem xét các altcoin đã chuyển động như thế nào. Anh đưa ra lập luận của mình dựa các altcoin có xu hướng di chuyển khi giai đoạn tồi tệ nhất của chu kỳ bắt đầu.

Theo Michaël van de Poppe, thời điểm tốt nhất để đầu tư vào altcoin là bây giờ, vì chúng ta đang ở giai đoạn tồi tệ nhất của chu kỳ. Theo quan điểm của anh, các altcoin đã bắt đầu ghi nhận những bước chuyển lớn.

Nhà phân tích cho rằng các động thái của altcoin là do các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC), những người đang bơm tiền để có được nguồn vốn cho những tài sản đó. Với điều này, Michaël van de Poppe loại bỏ mọi giả định rằng những thay đổi của thị trường có thể thúc đẩy các altcoin.

“Bạn có thể muốn tự hỏi tại sao một số altcoin lại có những bước chuyển lớn. Câu trả lời rõ ràng nhất sẽ là: Các nhà đầu tư mạo hiểm đang bơm thứ này để lấy vốn cho những tài sản đó và điều này không liên quan gì đến bất kỳ thay đổi nào trong môi trường thị trường”.

Anh nói đây là lúc “những coin lớn bắt đầu di chuyển”, hiện thực hóa sự thay đổi trong môi trường.

Nhà phân tích sử dụng thời điểm halving Bitcoin được ấn định vào đầu năm 2023 (khoảng tháng 4) làm bộ đếm thời gian đầu tư vào altcoin.

“Khoảng thời gian tốt nhất để đầu tư vào altcoin là 6-10 tháng trước khi halving Bitcoin. Đó là bây giờ”.

Theo quan điểm của anh, 6 đến 10 tháng cuối cùng trước khi halving Bitcoin được coi là “giai đoạn tồi tệ nhất của chu kỳ”, khi các trader và nhà đầu tư bắt đầu mất niềm tin vào thị trường. Đổi lại, thị trường cho thấy xu hướng giảm giá cực kỳ thấp với rất ít hoặc không có lợi tức đầu tư (ROI).

Michaël van de Poppe sử dụng Chainlink (LINK) để hỗ trợ cho lập luận của mình, cho thấy các đợt tăng giá bị bán tháo như thế nào sau khi các nhà đầu tư hodl trong nhiều năm. Hành động giá của Chainlink cho thấy “giai đoạn hợp nhất lớn”, được sự chuyển động tối thiểu đặc trưng. Trong thời gian này, các nhà đầu tư cho rằng mỗi khi giá gặp phải ngưỡng kháng cự sẽ chuyển thành “breakout khỏi mô hình đi ngang lớn”. Họ cũng dự đoán giá sẽ giảm xuống mức thấp mới mỗi khi mức thấp mới được kích hoạt. Về lưu ý này, anh thách thức:

“Trên cả hai cặp, chúng ta thấy độ lệch bên dưới mức thấp, theo sau là breakout lên trên với mức retest hiện tại được giữ làm mức hỗ trợ”.

tiền điện tử

Biểu đồ 3 ngày của LINK | Nguồn: TradingView

Đối với Poppe, đây là một chỉ báo tiếp tục tăng giá.

Trong khi đó, một số người cho rằng trong thời điểm thị trường gấu, việc đầu tư vào các altcoin có tiện ích là điều nên làm vì chúng mang lại giá trị thực tế. Ngược lại, trong thị trường bò, bất kỳ coin nào cũng là một lựa chọn hợp lý để đầu tư khi mọi thứ bùng nổ. Tuy nhiên, vẫn có những coin có giá trị tăng vọt.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu của riêng mình, với triển vọng của Poppe còn rất nhiều điều chưa được trả lời vì các altcoin không bùng nổ với sự thống trị của Bitcoin vẫn đang gia tăng trong khi các altcoin đều dần tiến về phía nam.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo AZCoin News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM