Mức độ sử dụng stablecoin vẫn cao bất chấp mùa đông tiền điện tử


Vào ngày 5/12, đồng sáng lập Reflexity Research Will Clemente đã tweet rằng stablecoin là một trong số ít trường hợp sử dụng tiền điện tử đã tìm thấy sản phẩm phù hợp với thị trường bất chấp tình hình hiện tại.

Tổng khối lượng stablecoin đạt ATH

Trích dẫn dữ liệu của Glassnode, Clemente cho biết rất dễ nhận thấy sự tăng trưởng của stablecoin trong một số lĩnh vực. Trong đó, tổng khối lượng đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp mùa đông tiền điện tử.

Biểu đồ Glassnode bên dưới cho thấy tổng khối lượng của 4 stablecoin hàng đầu đã vượt mốc 30 tỷ đô la gần đây.

stablecoin

Nguồn: Glassnode

Theo biểu đồ, tổng khối lượng của stablecoin lần đầu tiên tăng vọt trên 20 tỷ đô la trong năm khi Terra LUNA sụp đổ vào khoảng tháng 5 và tháng 6.

Mặc dù số liệu cũng tăng vọt trên mốc này vào khoảng tháng 9, nhưng đã giảm xuống dưới 20 tỷ đô la vào tháng 10. Tuy nhiên, thất bại của FTX gần đây đã đẩy giá trị vượt trên ngưỡng 30 tỷ đô la.

Tổng nguồn cung của stablecoin tăng

Theo dữ liệu của Glassnode, tổng nguồn cung stablecoin cũng gần đạt mức cao nhất mọi thời đại.

stablecoin

Nguồn: Glassnode

Tổng nguồn cung đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 150 tỷ đô la vào đầu năm, trước khi thị trường lao đao vì bê bối của Terra. Tuy giảm dần kể từ đó, nguồn cung vẫn ở mức trên 100 tỷ đô la.

Trong đó, nguồn cung cho BUSD do Binance hỗ trợ tăng từ 18 tỷ đô la vào đầu năm lên hơn 22 tỷ đô la. Nguồn cung USDC cũng vượt mốc 50 tỷ đô la vào đầu năm trước khi giảm xuống mức hiện tại.

Số lượng địa chỉ stablecoin hoạt động tăng

Trong khi đó, số lượng địa chỉ stablecoin hoạt động đã trở lại mức cao nhất của năm 2021. Vào tháng 5/2021, có hơn 150.000 địa chỉ đang hoạt động.

stablecoin

Nguồn: Glassnode

Số lượng địa chỉ hoạt động đã quay trở lại mức đó trong nửa cuối năm 2022 khi các nhà đầu tư tiền điện tử xử lý hậu quả của vụ sụp đổ Terra và FTX.

Đồng thời, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 cũng đang ở mức cao nhất hiện nay là hơn 6 triệu.

Nguồn: Glassnode

Clemente tin rằng tất cả những điều này là nhờ trường hợp sử dụng của stablecoin, bao gồm “hiệu quả sử dụng vốn trong tiền điện tử, cấp quyền truy cập vào đô la Mỹ cho những người không có tài khoản ngân hàng, trong số các lý do khác”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi kênh Tiktok của HoiQuanNet tại đây: https://www.tiktok.com/hqn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM