Mỹ dẫn độ ông chủ AirBit Club về từ Panama với cáo buộc lừa đảo

Theo thông báo hôm thứ Hai, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Quận phía Nam của New York đã dẫn độ từ Panama một nhà lãnh đạo bị cáo buộc của AirBit Club.

Gutemberg Dos Santos là một trong sáu nhà điều hành của AirBit Club bị truy tố và là người cuối cùng đến Hoa Kỳ để đối mặt với phiên tòa trước SDNY. Dos Santos mang hai quốc tịch Brazil và Hoa Kỳ. Các nhà chức trách ban đầu bắt giữ năm trong số sáu người vào tháng Tám.

DoJ cáo buộc rằng AirBit Club, một công ty kinh doanh và khai thác tiền điện tử, đã bán “tư cách thành viên” với hứa hẹn lợi nhuận cao, sản phẩm họ quảng cáo là các hoạt động khai thác và chiến lược giao dịch “kinh điển” của Câu lạc bộ. Theo DoJ, những hoạt động đó không hề tồn tại. Thay vào đó, hội phí được chuyển sang tài trợ cho hoạt động quảng cáo trên toàn thế giới, bao gồm các sự kiện lớn để tuyển dụng thành viên mới và đổ tiền vào lối sống xa hoa trên máy bay riêng.

Một số sự kiện này có thể xem được trên trang web của Câu lạc bộ AirBit Club, với sự kiện gần đây nhất diễn ra ở Sao Paulo, Brazil, vào năm ngoái.

Một trong sáu người bị truy tố là Scott Hughes, một luật sư tại California, người mà bị DoJ cáo buộc đã hỗ trợ ban lãnh đạo AirBit Club”, bao gồm cả giúp xóa thông tin tiêu cực về AirBit Club và Vizinova khỏi internet”.

Hughes cũng bị cáo buộc đã giúp AirBit Club rửa tiền.

Một trong những kế hoạch Ponzi nổi tiếng nhất trong tiền điện tử là PlusToken, gần đây đã chứng kiến ​​tài sản tiền điện tử trị giá hơn 4 tỷ đô la bị tịch thu bởi chính phủ Trung Quốc. Biến chính phủ nước này thành một con cá nhà táng Bitcoin.

Trung Quốc truy tố sáu thành viên chủ chốt của Ponzi PlusToken

Một mô hình Ponzi tương tự như PlusToken sẽ khiến giá Ethereum rơi vào tình trạng nguy kịch

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook