NEAR có thể gặp rắc rối với gấu nhưng…


Đợt phục hồi gần đây của NEAR có thể gặp rắc rối nếu tâm lý giảm giá tiếp tục ám ảnh Bitcoin. Vào thời điểm viết bài, altcoin này đang giao dịch ở mức 1,72 đô la và có thể dễ dàng lôi kéo các trader đặt lệnh Long. Tuy nhiên, cần hết sức thận trọng vì các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng NEAR tăng có thể gặp phải trở ngại.

NEAR hình thành nêm tăng, phe gấu đang chuẩn bị cho cuộc tắm máu?

near

Nguồn: TradingView

Vào tháng 9 và tháng 10, hành động giá của NEAR đã hình thành nêm tăng. Tiếp theo đó là breakout hướng lên bắt đầu xu hướng tăng ngắn hạn sau khi FTX sụp đổ kìm hãm đà phục hồi.

Tại thời điểm viết bài, biểu đồ đã hình thành một mô hình nêm khác. Sự khác biệt duy nhất là mô hình nêm gần đây được thiết lập dưới dạng nêm tăng mang tính chất giảm giá có thể đặt NEAR vào xu hướng giảm. Các chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) và Khối lượng cân bằng (OBV) đều cho thấy altcoin này có thể đang đi xuống.

Sau khi thoát khỏi vùng quá bán, RSI ở mức 40, vẫn ngay dưới mức trung lập 50. Điều này cho thấy người mua gặp phải sự kháng cự mạnh từ người bán mặc dù áp lực mua ngày càng cao.

DMI củng cố xu hướng trên. Đường màu đỏ (người bán) trên 25 ngụ ý người bán vẫn ảnh hưởng đến thị trường. Mặt khác, đường màu xanh (người mua) thấp hơn nhiều so với 20, chứng tỏ người mua vẫn còn một chặng đường dài để giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trường.

Ngoài ra, OBV gần đây đã đạt mức cao nhưng đang đi ngang vào thời điểm viết bài. Điều này cho thấy khối lượng giao dịch tăng gần đây sắp chững lại, có thể làm suy yếu áp lực mua tích cực.

Do đó, breakout đi xuống từ nêm tăng có thể đẩy NEAR đến hỗ trợ mới ở mức 1,441 đô la trong vài ngày hoặc vài tuần.

Tuy nhiên, breakout tăng giá và vượt ngưỡng kháng cự 1,915 đô la hiện tại sẽ vô hiệu xu hướng trên, đặt ra mục tiêu mới tại block lệnh giảm giá trong vùng Fibonacci 38,2% và 50%.

NEAR ghi nhận OI sụt giảm từ quý 3

near

Nguồn: Coinglass

Theo dữ liệu của Coinglass, hợp đồng mở (OI) NEAR đã giảm kể từ quý 3 và khó có thể phục hồi. Điều này có nghĩa là tiền đã chảy ra khỏi thị trường phái sinh kể từ tháng 9, đây là một triển vọng giảm giá.

Dữ liệu Defillama hỗ trợ quan điểm này, ghi nhận tổng giá trị bị khóa giảm từ 250 triệu đô la xuống còn 78 triệu đô la. Do đó, với OI giảm, giá NEAR có thể giảm hơn nữa.

Tuy nhiên, BTC tăng giá có thể thúc đẩy khả năng tăng của NEAR và bác bỏ dự đoán giảm giá ở trên. Do đó, các trader phải theo dõi chặt chẽ hiệu suất của vua coin.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi kênh Tiktok của HoiQuanNet tại đây: https://www.tiktok.com/hqn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM