Nền tảng DeFi 1inch.exchange phát miễn phí token cho người dùng giống như Uniswap

Theo một thông báo vào ngày 25/12, team leader đằng sau nền tảng DeFi 1inch đang phát hành token quản trị và tiện ích.

Token 1INCH sẽ được sử dụng cho cả giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) của nền tảng và dịch vụ tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của nó.

Giống như Uniswap trước đây, 1inch.exchange cũng phát miễn phí token 1INCH cho những người đã sử dụng sàn giao dịch này. Các bạn có thể đăng nhập vào ví và claim token ngay lúc này.

Mô-đun quản trị “Aggregation Protocol – giao thức tổng hợp” sẽ cho phép các nhà đầu tư bỏ phiếu về việc phân phối coin Spread Surplus (phát tán thặng dư). Chúng được tạo ra khi tỷ giá cuối cùng cho một giao dịch được thực hiện thông qua dịch vụ tổng hợp lớn hơn giá được xác nhận bởi người dùng.

Số tiền thu được được phân chia giữa người giới thiệu và phần thưởng quản trị, với tỷ lệ mỗi bên do MakerDAO quyết định. Ban đầu, phần thưởng quản trị sẽ được đặt bằng 0.

Coin phát tán thặng dư sẽ được chuyển đổi thành token 1INCH thông qua giao thức thanh khoản 1inch, trước đây được gọi là Mooniswap.

Mô-đun quản trị “giao thức thanh khoản” sẽ cho phép các nhà phân phối và các nhà cung cấp thanh khoản bỏ phiếu về các thông số giao thức chính. Chúng bao gồm phí tác động giá, phí hoán đổi (swap), phần thưởng quản trị, phần thưởng giới thiệu và thời gian phân rã.

Khoảng thời gian phân rã là một tính năng độc đáo bảo vệ các trader khỏi các cuộc tấn công điều chỉnh (front-running) và ngăn các trader chênh lệch giá dễ dàng trích xuất giá trị từ các pool. Thời gian giảm giá dài hơn dẫn đến chênh lệch giá rộng hơn trong pool sau khi giao dịch. Staker 1INCH có thể đặt khoảng thời gian phân rã từ 1 phút đến 5 phút.

Một số thông số này sẽ được điều chỉnh trên cơ sở pool thanh khoản riêng lẻ, trong khi những thông số khác và giá trị mặc định sẽ áp dụng cho tất cả các pool.

Ngoài ra, sẽ có một chương trình khai thác thanh khoản được giới thiệu cho 6 pool mới, ghép nối các token 1INCH với ETH, DAI, WBTC, USDC, USDT và YFI.

30% trong tổng số 1,5 tỷ 1INCH cung cấp token sẽ được phân bổ cho các ưu đãi cộng đồng trong 4 năm tới. 14,5% khác được dành cho quỹ phát triển và phát triển giao thức, cũng sẽ được mở khóa trong 4 năm tới.

Nguồn cung lưu hành ban đầu vào ngày phát hành sẽ là 6%, với 0,5% khác được phát hành trong hai tuần đầu tiên của chương trình khai thác thanh khoản. Điều này sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng ngày 29 tháng 12 theo giờ Việt Nam.

Sàn OKEx là sàn giao dịch lớn đầu tiên thông báo niêm yết 1INCH ngay sáng nay.

Đầu tháng này, 1inch đã khép lại vòng tài trợ 12 triệu đô la thành công, do Pantera Capital dẫn đầu, trước đó, họ đã nhận được 2,8 triệu đô la từ Binance Labs.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook