NFT Giannis Antetokounmpo phá kỷ lục với giá bán $187K trên Sorare NBA


Sorare NBA là một trò chơi bóng rổ giả tưởng được cấp phép chính thức và dựa trên NFT. Dự án đã thiết lập một cột mốc quan trọng mới vào chủ nhật khi 1/1 NFT của Giannis Antetokounmpo được bán với giá 187.000 đô la. Cho đến nay, đây là mức bán cao nhất của nền tảng tương đối mới này.

Phiên bản đơn NFT Antetokounmpo đã được bán đấu giá thông qua nền tảng dựa trên Ethereum của Sorare NBA vào cuối tuần ở mức khoảng 113,9 ETH, tương đương hơn 187.000 đô la. Giá bán đã tăng gấp ba lần so với đợt bán cao điểm trước đó khi 1 NFT Anthony Davis được bán hơn 62.000 đô la (gần 49 ETH) vào tháng 12, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Đây cũng là vụ mua bán lớn nhất được biết của NFT Giannis Antetokounmpo. Trên nền tảng sưu tầm video NBA Top Shot của Dapper Labs hoạt động tại blockchain Flow, giao dịch bán on-chain lớn nhất là NFT ngôi sao Bucks từng giành chức vô địch NBA và có giá 95.000 đô la từ tháng 2/2021. Đây là giao dịch on-chain lớn thứ 16 trên Top Shot cho đến nay.

“Còn 24 giờ để đấu giá Thẻ (1/1) độc nhất của Giannis! Thời gian không còn nhiều. Đến Thị trường ngay bây giờ!”.

Nhưng khi so sánh với doanh số bán thẻ giao dịch vật lý, ngay cả thành tích tốt nhất của Sorare NBA cũng không thể so sánh với thành tích cao nhất của vận động viên này. Thẻ tân binh Giannis Antetokounmpo có chữ ký, nhúng áo jersey thi đấu được bán với giá hơn 1,8 triệu đô la vào tháng 9/2020. Với con số này, nó nhanh chóng giữ kỷ lục bán thẻ giao dịch bóng rổ đắt nhất.

Giao dịch bán kỷ lục mới của Sorare NBA có ý nghĩa quan trọng đối với một nền tảng chỉ mới ra mắt vào tháng 10, cộng với việc điều này diễn ra sau vài tháng doanh số và giá giảm trên toàn bộ thị trường NFT nói chung. Ví dụ, NBA Top Shot chưa từng có giao dịch bán NFT nào cao như vậy trong gần 2 năm.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ DappRadar, thị trường NFT đã tăng 38% trong tháng 1 về khối lượng giao dịch tự nhiên so với tháng trước, cho thấy đà phát triển của không gian. Bản thân thị trường NFT mới chỉ xuất hiện được vài năm và thu hút sự quan tâm từ thị trường chính thống nhưng cũng không ít tai tiếng vào đầu năm 2021.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: https://hoiquannet.com 

Để so sánh, thẻ giao dịch thể thao được thu thập, giao dịch, bán trong nhiều thập kỷ và giá của những thẻ hàng đầu tăng vọt trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thẻ đắt nhất từng được bán là thẻ bóng chày Mickey Mantle năm 1952, đấu giá lên đến 12,6 triệu đô la vào tháng 8/2022. Thẻ bóng rổ hàng đầu hiện tại là thẻ Steph Curry, “chốt đơn” với giá 5,9 triệu đô la vào tháng 7/2021.

Đồ sưu tầm thể thao là một trường hợp sử dụng nổi bật của NFT, là token blockchain thể hiện quyền sở hữu một mặt hàng duy nhất. Chúng được sử dụng cho những vật như thẻ giao dịch kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật, ảnh hồ sơ (PFP) và các mặt hàng trong video game. Thị trường NFT đã đạt doanh số bán NFT tự nhiên khoảng 25 tỷ đô la vào mỗi năm trong hai năm qua.

NBA Top Shot đã giúp đưa NFT trở thành xu hướng phổ biến vào năm 2021 và tạo ra hơn 1 tỷ đô la doanh số bán trên thị trường thứ cấp cho đến nay. Tuy nhiên, phần lớn các đợt bán đó diễn ra vào những tháng đầu năm 2021. Đợt bán NFT đơn lẻ cao nhất của Top Shot diễn ra vào tháng 4/2021, khi một bộ sưu tập của LeBron James được bán với giá gần 388.000 đô la trong một giao dịch đấu giá off-chain.

Sorare được biết đến nhiều nhất với game bóng đá giả tưởng dựa trên NFT, nhưng kể từ đó đã thêm các spinoff của Major League Baseball và NBA.

Trên cả 3 nền tảng, Sorare mang lại khối lượng giao dịch trị giá hơn 545 triệu đô la cho đến nay, theo dữ liệu từ CryptoSlam. Mặt hàng bán chạy nhất trên nền tảng bóng đá chính của Sorare là thẻ NFT cầu thủ ngôi sao Erling Haaland, được bán với giá 265,1 ETH (gần 679.000 đô la) vào tháng 1/2022.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Đình Đình

Theo Decrypt