Ngân hàng lớn nhất Thái Lan bỏ qua Ripple và chọn blockchain Stellar để chuyển tiền xuyên biên giới

Phớt lờ Ripple, ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan Siam Commercial Bank (SCB) thiết lập một hành lang chuyển tiền xuyên biên giới mới hợp tác với Lightnet, một công ty fintech sử dụng blockchain Stellar. SCB cho biết quan hệ đối tác mở ra cánh cửa để chuyển tiền xuyên biên giới từ Hàn Quốc đến Thái Lan hiệu quả hơn.

stellar

Trước khi chọn Lightnet, SCB đã hợp tác với đối tác Azimo của Ripple vào tháng 4 để mở hành lang thanh toán giữa Thái Lan và Châu Âu bằng cách sử dụng Ripplenet.

Tuy nhiên, khi công bố quan hệ đối tác mới, một giám đốc điều hành của SCB ca ngợi mô hình dịch vụ mới và nói rằng mô hình “sẽ tăng khả năng phục vụ, đồng thời cải thiện tốc độ giao dịch trong một môi trường an toàn”. Ngoài ra, dịch vụ sẽ được cung cấp “với chi phí thấp hơn, (do đó) giúp đáp ứng nhu cầu đang tăng nhanh để chuyển tiền quốc tế tốt hơn.”

Phó chủ tịch Srihanath Lamsam của ngân hàng cho biết thêm:

“Chúng tôi kỳ vọng mô hình dịch vụ mới này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm dịch vụ để chuyển khoản xuyên biên giới liền mạch cho khách hàng của chúng tôi và phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về chuyển tiền xuyên biên giới”.

Trong khi đó, SCB không giải thích lý do tại sao họ lại hợp tác với Lightnet thay vì đối tác dài hạn Azimo cho hành lang cụ thể này. Tuy nhiên, ngân hàng gợi ý trong tuyên bố rằng quan hệ hợp tác mới sẽ cho phép ngân hàng “mở rộng phạm vi dịch vụ chuyển tiền quốc tế của mình”.

Sự lựa chọn Lightnet của SCB muốn làm cho SWIFT, Western Union trở nên lỗi thời và cho thấy Stellar có thể sẽ thắng trong cuộc chiến với Ripple ở Thái Lan, một trong những thị trường chuyển tiền toàn cầu lớn nhất. Cả Stellar và Ripple đều nhằm mục đích thực hiện thanh toán xuyên biên giới hiệu quả hơn và cả hai dường như đều nhắm mục tiêu đến các thị trường giống nhau mặc dù sau này tập trung vào việc hợp tác với các tổ chức tài chính.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook