Người giàu thứ hai Mexico đầu tư 10% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin

Ricardo Salinas Pliego, người đàn ông giàu thứ hai ở Mexico, đã tiết lộ rằng 10% “danh mục đầu tư thanh khoản” của ông ấy được đầu tư vào Bitcoin (BTC).

Vị tỷ phú này đã chia sẻ một đoạn video được quay tại “một quốc gia Latinh” mô tả các ngân hàng đang vứt những túi rác chứa đầy tiền giấy vào một thùng rác. Ông khẳng định rằng “tiền giấy không có giá trị gì”, nói thêm: “Đó là lý do tại sao việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của chúng tôi luôn tốt”.

Video dường như cho thấy các túi đựng tiền bolivar của Venezuela bị ném ra ngoài, trong đó có tờ 10.000 bolivar được phát hành vào năm 2016 và 2017 – trước khi nước này tái định nghĩa tiền giấy vào năm 2018 trong bối cảnh khủng hoảng lạm phát leo thang.

Ba giờ sau, Pliego sau đó đã tweet một đề xuất cho cuốn sách The Bitcoin Pattern, khẳng định rằng “Bitcoin bảo vệ công dân khỏi sự trưng thu của chính phủ” và tiết lộ khoản đầu tư tiền điện tử của ông ấy:

Theo một bản dịch do Google cung cấp, tweet nêu rõ:

Hôm nay tôi giới thiệu THE BITCOIN PATTERN, cuốn sách này là cuốn sách hay nhất và quan trọng nhất để hiểu về Bitcoin. Bitcoin bảo vệ công dân khỏi sự trưng thu của chính phủ. Nhiều người hỏi tôi nếu tôi có bitcoin, CÓ. Tôi đã đầu tư 10% danh mục đầu tư của mình.

Crypto Twitter đã phản ứng một cách vui mừng trước thông tin rằng công dân giàu thứ 166 trên thế giới đang đầu tư một phần đáng kể vào Bitcoin.

Ngoài ra, tỷ phú Mexico cũng lưu ý rằng 90% danh mục đầu tư còn lại của ông được đầu tư “vào các công ty khai thác kim loại quý”.

Pliego sinh năm 1955 tại Thành phố Mexico, là người sáng lập kiêm chủ tịch của Grupo Salinas – công ty sở hữu các doanh nghiệp về truyền thông, viễn thông, tài chính và bán lẻ.

Salinas cũng là chủ tịch của TV Azteca, nhà sản xuất chương trình tiếng Tây Ban Nha lớn thứ hai trên toàn thế giới và là công ty truyền thông lớn thứ hai ở Mexico.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER