Người sáng lập Three Arrows Capital bị bắt sau khi cố gắng rời khỏi Singapore!


Zhu Su, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) đã bị bắt tại sân bay Changi khi đang cố gắng rời khỏi Singapore vào chiều hôm nay (29/9). Điều này xảy ra sau khi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) áp dụng các biện pháp trừng phạt đáng kể và lệnh cấm giao dịch đối với anh ta và người đồng sáng lập vào tháng 9.

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2023, nhà thanh lý của 3AC Teneo nhận được lệnh bắt giữ và bản án 4 tháng tù từ tòa án vì Zhu Su không hợp tác điều tra với những người thanh lý và cố tình không tuân theo lệnh của tòa án buộc anh ta phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình.

Thời hạn tù 4 tháng cũng đã được ban hành đối với người đồng sáng lập khác của 3AC, Kyle Davies. Tuy nhiên, nơi ở của Davies vẫn chưa được biết.

Chuyện gì đã xảy ra?

3AC được tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh ra lệnh thanh lý vào cuối tháng 6 năm 2022, đã nộp đơn xin phá sản vào đầu tháng 7.

Việc nộp đơn phá sản của 3AC, công ty bị thua lỗ nặng nề sau sự sụp đổ của LUNA và Terra và thị trường tiền điện tử. Họ đã vay số tiền lớn từ nhiều công ty cho vay tiền điện tử khác nhau, bao gồm BlockFi, Celcius, Babel Finance và Voyager Digital, nhưng không có khả năng trả nợ.

Sau khi sụp đổ, những người sáng lập Zhu Su và Kyle Davies không trả được nợ và mất tích, gây ra các cuộc truy đuổi pháp lý.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Ông Giáo

Theo AZCoin News