Nhà phân tích bắt đầu lo sợ giá điều chỉnh sau khi Bitcoin đạt $28K và ETH $740

Các nhà phân tích bắt đầu lo sợ thị trường sẽ điều chỉnh bất chấp cuộc biểu tình vào đêm giáng sinh vừa qua. Bitcoin giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại là $28,500 vào cuối tuần trước trong khi ETH đạt đỉnh của năm nay gần $740.

Mặc dù xu hướng trung hạn đến dài hạn của thị trường vẫn khả quan nhưng một số người bắt đầu lo sợ động thái điều chỉnh đang hình thành.

Thị trường tiền điện tử chuẩn bị điều chỉnh?

Ngày càng có nhiều nhà phân tích dự đoán giá điều chỉnh do tăng vọt đến $28,000 một cách nhanh chóng.

Đơn cử như nhà kinh tế học Alex Krüger được chú ý nhiều trong không gian nói rằng Bitcoin và phần còn lại của thị trường crypto đang “nhấp nháy cảnh báo màu cam”:

“BTC hiện đang nhấp nháy cảnh báo màu cam. Các giao dịch mới nên được xử lý dưới dạng điểm vào ngắn hạn. Tôi đã thêm một số ETH và một vài alt ngày hôm qua cho các động thái ngắn hạn”.

Anh nói thêm ngay sau đó rằng mặc dù các altcoin có thể tăng ở đây, nhưng thị trường tiền điện tử đang “chậm dần”.

Nhà phân tích nổi tiếng “Bitcoin Jack” cũng khẳng định tương tự thị trường có khả năng sắp đạt đỉnh.

Trader từng nhiều lần dự đoán chính xác đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, cho thấy Bitcoin hiện tại gần gấp 3 lần “giá trung bình on-chain”. Lần cuối cùng chỉ số này đạt mức cao như vậy là vào năm 2017, khi thị trường đạt đỉnh 20,000 đô la. Hơn nữa, vào các lần trước đây, chỉ số tăng đến vùng 2.8-3.2 đã đánh dấu mức cao vĩ mô trong lịch sử.

Đây là dấu hiệu chứng tỏ có rất nhiều rủi ro và nhà đầu tư nên thận trọng với khả năng giảm giá:

“Hệ số gấp 3 lần giá thanh toán trung bình on-chain đối với nguồn cung Bitcoin đang lưu hành, tương đương với rủi ro. Khi điều này bình thường hóa (ở mức giá cao hơn hoặc thấp hơn), tức là khi áp dụng đòn bẩy long một cách vô lý sẽ ít rủi ro hơn = lợi nhuận lớn. Bây giờ không phải là lúc”.

Bitcoin 1

Biểu đồ tỷ lệ vốn hóa thị trường của BTC đã đạt được trên một đô la đầu tư | Nguồn: Bitcoin Jack

Điều khó hiểu là không giống như các thị trường tăng trưởng trước đây, BTC vẫn chưa sụt giảm nghiêm trọng. Thay vào đó, mỗi lần giảm mạnh từ 5-10% đều được mua lên nhanh chóng do các nhà đầu tư tìm cách tiếp tục thêm vốn vào vị thế của họ mặc dù giá đang tăng.

Nhiều người coi áp lực mua mạnh là dấu hiệu của sự quan tâm đến từ tổ chức đối với tiền điện tử hàng đầu.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thuỳ Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook