Nhà phân tích Bitcoin đưa ra 4 lý do tại sao giá BTC sẽ đạt 22.000 đô la tiếp theo

Philip Swift, một nhà phân tích Bitcoin (BTC) và là người tạo ra Lookintobitcoin.com, đã đưa ra 4 lý do khiến BTC hướng đến mức 22.000 đô la. Cả hai yếu tố cơ bản và kỹ thuật đều cho thấy động lực của tiền điện tử hàng đầu đang tăng cường.

Tỷ lệ phần trăm HODL trong một năm, sự sụt giảm của dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch, tỷ lệ tài trợ trung lập và tổ chức tiếp tục tích luỹ. Swift đã viết:

Tỷ lệ phần trăm HODL trong một năm vẫn còn thực sự cao? Vâng. Bitcoin đang đổ xô ra khỏi sàn giao dịch? Vâng. Nguồn vốn vẫn trung lập? Vâng. Các tổ chức vẫn mua? Vâng. Tuyệt vời, Hẹn gặp bạn ở mức $22K sau vài tuần nữa khi giá đạt đến 350dma x 2 của Golden Ratio Multiplier.

Kể từ đầu quý 4 vào ngày 1 tháng 10, giá Bitcoin đã tăng từ 10.773 đô la lên 17.730 đô la trên Binance.

Phần trăm HODL cho thấy niềm tin của nhà đầu tư

Không gian Bitcoin đề cập đến những người nắm giữ BTC lâu năm là “HODLers”. Sóng HODL một năm cho thấy sự tăng trưởng về số lượng nhà đầu tư nắm giữ BTC trong hơn một năm.

Kể từ sự cố tháng 3, sóng HODL một năm đã tăng từ 59% lên hơn 62%. Nó hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy xu hướng tích lũy rõ ràng.

Sóng HODL Bitcoin trong một năm. Nguồn: lookintobitcoin.com

Khi số lượng HODLer tăng lên, nó thể hiện sự thèm muốn mua và giữ Bitcoin trong một thời gian dài. Xu hướng đang diễn ra có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư mong đợi một đợt phục hồi Bitcoin trên diện rộng hơn trong dài hạn.

Tỷ lệ tài trợ là trung lập

Trong các chu kỳ tăng giá, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin có thể tăng đột biến khi người nắm giữ hoặc người mua long áp đảo người bán short.

Thị trường tương lai Bitcoin sử dụng cơ chế tỷ lệ tài trợ để đảm bảo sự cân bằng trên thị trường. Nếu có nhiều vị trí long hơn vị trí short, tỷ lệ tài trợ trở nên dương. Nếu vậy, người mua phải bồi thường cho người bán khống (short) và ngược lại.

Tỷ lệ tài trợ trung bình của các hợp đồng tương lai vĩnh viễn Bitcoin là khoảng 0,01%. Trong suốt nhiều tháng qua, tỷ lệ tài trợ vẫn ở mức khoảng 0,01% hoặc đôi khi thấp hơn mức đó.

Điều này cho thấy rằng có sự cân bằng tốt giữa người mua và người bán, và thị trường vẫn chưa quá nóng.

Dự trữ bitcoin đang giảm

Như chúng tôi đã báo cáo ngày hôm qua, khoảng 145.000 BTC đã chuyển ra khỏi các sàn giao dịch trong suốt tháng qua.

Dòng tiền ròng Bitcoin hàng tháng trị giá 2,3 tỷ đô la cho thấy ý định của các nhà đầu tư là nắm giữ lượng BTC của họ trong suốt thời gian dài.

Các nhà đầu tư phải gửi BTC vào các sàn giao dịch để bán các khoản nắm giữ của họ. Do đó, khi dòng tiền ra tăng, nó thường cho thấy rằng các nhà đầu tư có kế hoạch giữ BTC trong thời gian dài.

Tích lũy thể chế ngày càng tăng

Tại Hoa Kỳ, Grayscale vẫn là điểm đầu vào ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin. Grayscale Bitcoin Trust là phương tiện đầu tư gần nhất với ETF, vì nó giao dịch công khai ở Mỹ.

Theo Grayscale, công ty hiện nắm giữ hơn 500.000 BTC, ở mức giá 17.700 đô la, trị giá gần 9 tỷ đô la.

Các tổ chức đã tiếp tục tích lũy Bitcoin khi nó công bố sự phục hồi mạnh mẽ kể từ đầu năm 2020. Khả năng phục hồi của BTC, đặc biệt vì nó liên tục vượt trội so với vàng, đã làm cho đề xuất lưu trữ giá trị trở nên hấp dẫn hơn đối với các tổ chức trong suốt cả năm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER