Nhà phân tích giải thích tại sao Bitcoin có thể giảm về $ 17.000 trong tuần này

Một đợt pump $ 1.300 vào cuối tuần trên thị trường Bitcoin không đủ để đảm bảo rằng giá sẽ tăng thêm khi tuần mới bắt đầu.

Theo nhà phân tích Vince Prince, cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin đã đặt nó gần vị trí short lý tưởng. Trong một ghi chú được công bố vào Chủ nhật, ông nói rằng Bitcoin đã tiếp cận “cụm kháng cự trên cao” với nhiều lần từ chối các nỗ lực tăng giá gần đây.

Theo biểu đồ dưới đây do ông Prince trình bày, giá đã di chuyển theo một Kênh song song giảm dần với một chuỗi các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn. Vào Chủ nhật, tiền điện tử đã hình thành một đỉnh thấp hơn khác (D), một động thái thường xảy ra sau một đợt điều chỉnh giảm.

bitcoin-17000-dola

Theo ông Vince, đợt giảm giá từ điểm ‘D’ sẽ kết thúc tại Điểm ‘E’ – nằm gần mức hỗ trợ $ 17.000.

Tuy nhiên, ngay sau khi ông Vince công bố ghi chú của mình, cặp BTC / USD đã bứt phá lên trên đường kháng cự của Kênh. Tuy nhiên, động thái này đi kèm với khối lượng giao dịch thấp, làm cho nó có thể là một “phá vỡ giả”. Do đó, khả năng cặp tiền này nhập lại vào Kênh là rất cao.

Khám phá triển vọng

Triển vọng ngắn hạn của ông Prince về Bitcoin xuất hiện sau khi giá tiếp cận đỉnh cục bộ. Tiền điện tử gần đây đã đạt mức cao kỷ lục gần $ 20.000 nhưng không thể mở rộng động thái tăng giá thêm nữa do tâm lý chốt lời. Nỗ lực lặp đi lặp lại của nó để đạt mức $ 20.000 một lần nữa lại gặp phải xu hướng bán tháo tương tự.

Tuy nhiên, triển vọng trung hạn của Bitcoin đã cho thấy rằng nó đang giao dịch bên trong một Kênh song song tăng dần, tiết lộ rằng việc Bitcoin đạt đạt tới $ 20.000 chỉ còn vấn đề là thời gian. Khả năng phục hồi của cấu trúc tăng giá nằm trong đường hỗ trợ của Kênh, liên tục ngăn cản đà sụt giảm của giá.

bitcoin-17000-dola

Ví dụ, các vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ trên cho thấy khu vực có tâm lý mua mạnh hơn. Tất cả chúng đều trùng với đường hỗ trợ của Kênh tăng dần. Trong khi đó, việc kiểm tra lại này thường được theo sau bằng một mức tăng lên đường kháng cự của Kênh.

Điều đó sẽ giúp BTC đạt $ 21.000, nơi mà đường kháng cự của Kênh đang lưu trú.

Nguyên tắc cơ bản ủng hộ sự tiếp tục tăng lên

Triển vọng tăng giá của Bitcoin cũng được ủng hộ bởi các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vĩ mô. Trong ghi chú nghiên cứu mới nhất của mình, JPMorgan & Chase tuyên bố rằng vốn hóa thị trường của tiền điện tử có thể tăng thêm 600 tỷ đô la, điều này là do công ty bảo hiểm MassMutual đã đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin.

“Các giao dịch mua Bitcoin của MassMutual đã đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Người ta có thể thấy nhu cầu tiềm năng có thể phát sinh trong những năm tới khi các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khác làm theo MassMutual,” ghi chú nêu rõ.

Nhiều tổ chức đã bắt đầu trao đổi dự trữ tiền mặt của họ để lấy Bitcoin do lo ngại về sự mất giá của đồng đô la Mỹ, khi Cục Dự trữ Liên bang nhắm mục tiêu lạm phát hơn 2% và triển vọng của dự luật cứu trợ virus corona thứ hai.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook