Nhà sáng lập và CEO Ark Invest cho biết Bitcoin có thể dễ dàng đạt 500.000 đô la

Giá Bitcoin tăng gần 160% trong năm và khoảng 25% trong tháng cho đến nay. Theo CEO Catherine Wood của ARK Investment Management, đó có thể chỉ là khởi đầu.

bitcoin

Catherine Wood – CEO ARK Investment Management

Mức tăng gần đây của Bitcoin lên đến 18.920 đô la có thể khiến cho các nhà đầu tư hồi tưởng về năm 2017, khi tiền điện tử này đạt mức cao 19.783 đô la vào tháng 12 trước khi bị bán tháo. Lần này khác vì một lý do quan trọng là sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức, mà cô cho là có thể đẩy giá Bitcoin đến 500.000 đô la.

Nhà sáng lập ARK nhận xét Bitcoin là loại tiền tệ được công nhận nhất trong hệ sinh thái tài sản tiền điện tử.

“Nó tương đương với đồng đô la Mỹ trong hệ thống tiền tệ fiat và có vai trò khá lớn”.

Wood nói thêm rằng sự xuất hiện của tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) đã bổ sung tính hợp pháp cho Bitcoin, ám chỉ tham vọng của Trung Quốc trong việc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Một số nhà đầu tư coi Bitcoin là giải pháp kỹ thuật số thay thế cho vàng hoặc là chính sách bảo hiểm chống lại lạm phát. Quyết định giữ lãi suất thấp trong tương lai gần của Cục Dự trữ Liên bang là một trong các lý do đẩy giá Bitcoin tăng cao. Và nếu các nhà đầu tư tổ chức như quỹ phòng hộ quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin thì giá sẽ cao hơn nữa. Ngoài ra, Wood còn nhắc đến nguồn cung Bitcoin tối đa ở mức 21 triệu và hiện có khoảng 18,5 triệu coin đang tồn tại.

Wood chỉ ra các tổ chức tăng cường tiếp xúc với tiền điện tử gần đây, so sánh với “thời kỳ giới tổ chức mới chuyển sang bất động sản và các thị trường mới nổi”, phân bổ vốn ban đầu nhỏ nhưng sau đó tăng lên.

“Họ bắt đầu với mức phân bổ nửa phần trăm, sau đó là 1% và 5% hoặc những con số phù hợp tiếp theo”.

Nếu tất cả các tổ chức đều phân bổ khoảng 5% cho Bitcoin thì tiền điện tử có thể tăng “đến một nơi nào đó trong phạm vi 400.000 đến 500.000 đô la”, Wood nói.

Tesla (TSLA) cũng có khả năng tăng trưởng, bất chấp mức tăng đáng kể 491% từ đầu năm đến nay.

Wood cho biết các tổ chức tập trung vào chứng khoán “có thể sẽ chuyển tiền vào chứng khoán này” sau khi công ty được đưa vào S&P 500 theo công bố trong tuần này.

“Nếu chúng ta dự đoán đúng, Tesla sẽ rất phát triển”.

Các nhà đầu tư nên xem Tesla như một chứng khoán công nghệ thực sự, chứ không phải là chứng khoán sản xuất ô tô. Ngoài ra, cô nói thêm rằng định giá cao ngất ngưởng của chứng khoán không phải là điều đáng lo ngại.

“Hầu hết mọi người không hiểu nó thực sự là gì. Đó là một chứng khoán công nghệ và đang chạy trốn khỏi thị trường xe điện theo cách mà tôi nghĩ là đáng ngạc nhiên nhất”.

Tương lai của Tesla là lĩnh vực xe tự động, Wood nói:

“Chúng tôi tin rằng Tesla đang ở vị trí quan trọng để trở thành mạng lưới taxi tự động thống trị trong vài năm tới, ít nhất là ở Hoa Kỳ”.

Wood cũng đề cập đến tin tức gần đây về Resolute Investment Managers, nhà phân phối tại Mỹ của quỹ ARK, sẽ tiếp quản công việc kinh doanh vào năm tới. Cô ấy đề cập đến tuyên bố trước của ARK về sự phát triển này và cho biết mình “thất vọng” khi nghe tin. Wood cho biết “chúng tôi không muốn điều này xảy ra. Chúng tôi đang đàm phán và vì vậy tôi sẽ để nó ở đó”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Barrons

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook