Nó có lật ngược tình thế trong tuần này không?


Giá Solana (SOL) đã bật lên từ mức hỗ trợ dài hạn và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn sau đó.

Mặc dù khung thời gian hàng tuần không xác nhận hướng của xu hướng, nhưng khung thời gian hàng ngày cho thấy xu hướng tăng và có khả năng sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Giá Solana bật lên từ mức thấp

Phân tích biểu đồ của SOL trên khung thời gian hàng tuần cho thấy giá đà giảm kể từ khi đạt mức cao nhất trong năm ở $32,13 vào tháng 7. Xu hướng giảm này đã chạm mức thấp $17,33 vào ngày 11 tháng 9.

Tuy nhiên, giá sau đó đã tăng trở lại và có xu hướng đi lên (biểu tượng màu xanh lá cây). Giống như cách giá xác nhận mức $28 là kháng cự, sự phục hồi đã xác nhận mức ngang $18 là hỗ trợ.

Nếu giá Solana duy trì đà tăng thì nó có thể tăng 40% tới mức kháng cự $28. Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới $18, nó có thể giảm thêm 30% xuống đường kháng cự giảm dần ở $14.

sol-lat-nguoc

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần chưa được xác định. Các trader sử dụng Chỉ số RSI làm thước đo động lượng, đánh giá xem thị trường đang ở trạng thái quá mua hay quá bán, hỗ trợ họ đưa ra quyết định mua hoặc bán. Khi chỉ số RSI vượt qua ngưỡng 50 và dốc lên, điều đó cho thấy xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu nó giảm xuống dưới 50 thì điều ngược lại đúng. Chỉ báo hiện đang cố gắng vượt qua mức 50 (vòng tròn màu đỏ), điều này sẽ biểu thị một xu hướng tăng và xác nhận khả năng tăng lên vùng kháng cự $28. Tuy nhiên, nỗ lực này vẫn chưa thành công cho đến nay.

Đột phá có giúp giá SOL tăng vọt?

Trong khi khung thời gian hàng tuần cung cấp triển vọng không xác định thì khung thời gian hàng ngày lại cho thấy xu hướng tăng. Có hai lý do chính cho việc này.

Đầu tiên, SOL đã bật lên vào ngày 11 tháng 9, xác nhận đường hỗ trợ tăng dần dài hạn. Việc bật lên từ đường hỗ trợ đã diễn ra cùng lúc với việc bật lên từ vùng ngang dài hạn $18.

Sau khi bật lên, giá SOL đã bứt phá lên trên một cái nêm giảm dần vào ngày 18 tháng 9. Cái nêm giảm dần là một mô hình tăng giá. Vì vậy, việc giá Solana bứt phá lên trên nó có thể là chất xúc tác cho sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

Cuối cùng, chỉ báo RSI hàng ngày đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (màu xanh lá cây). Đây cũng là dấu hiệu cho thấy xu hướng đang thay đổi. Khi kết hợp với sự đột phá của giá Solana, điều này cho thấy đà tăng có thể sẽ tiếp tục hướng tới mức cao.

sol-lat-nguoc

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần có thể khiến giá giảm 30% xuống đường kháng cự giảm dần dài hạn gần $14.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Beincrypto