OKEx vừa thử nghiệm rút thành công 0,02 Bitcoin, nhà phân tích lo sợ người dùng thanh lý tài sản có thể ảnh hưởng đến thị trường

Sàn giao dịch OKEx vừa thử nghiệm thành công một giao dịch rút tiền, cho thấy rằng dịch vụ này thực sự có thể hoạt động trở lại vào ngày 27 tháng 11, như đã thông báo trước đó.

Nền tảng phân tích dữ liệu on-chain CryptoQuant lần đầu tiên nhận thấy giao dịch cách đây 1 giờ, trong đó OKEx đã rút 0,02 bitcoin (trị giá khoảng 370 USD) từ một trong các ví của mình.

“Khi OKEx sẵn sàng mở lại hoạt động rút tiền, người dùng có thể vội vàng thanh lý tài sản bị khóa của họ, do đó, có thể ảnh hưởng đến thị trường.” CEO CryptoQuant Ki Young Ju lo sợ.

Thông tin tích cực trên đã đẩy giá OKB lên $ 6,5, tăng 10% trong 24h khi người dùng hy vọng đợt mở rút tiền sẽ kèm theo một chương trình phần thưởng lớn dành cho hodler nhằm lôi kéo người dùng ở lại, và chương trình OKFarm tương tự Binance Launchpool.

OKEx lần đầu tiên tạm ngừng rút tiền vào ngày 16 tháng 10, sau khi mất liên lạc với một trong những người nắm giữ khóa cá nhân của sàn. Người nắm giữ là nhà sáng lập Star Xu, cũng là người quan trọng nhất công ty, ông nói rằng mình bị điều tra bởi liên quan tới một vụ giao dịch M&A cách đây vài năm, nơi người bán bị điều tra, và cuối cùng anh đã được minh oan.

Star Xu có hai hộ chiếu Trung Quốc và Hồng Kông. Đây cũng là lần thứ 2 trong vòng 2 năm anh bị cảnh sát Trung Quốc tạm giữ để điều tra.

Tuần trước, OKEx cho biết họ luôn duy trì 100% dự trữ, vì vậy sẽ không có rủi ro sàn giao dịch sử dụng kế thứ 36 “chuồn là thượng sách” như cha ông họ đã dạy trong Binh pháp Tôn Tử.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook