Optimism công bố vòng thứ 2 của của chương trình trợ cấp OP, tổng cộng 10 triệu OP được giải ngân


Theo như thông báo chính thức từ Optimism (OP), cuối cùng họ cũng quyết định giải ngân token OP làm tiền phát triển hệ sinh thái. Được biết, số tiền này dùng làm mục đích phân phối cho cá nhân và dự án trên Optimism.

Optimism công bố khoản trợ cấp 10 triệu OP cho các dự án hữu dụng

Optimism (OP), giải pháp mở rộng Layer-2 cho Ethereum, đã phát hành token OP vào tháng 6 qua một đợt airdrop vô cùng tranh cãi. Đồng thời, Optimism cũng giới thiệu cơ chế quản trị Optimism Collective, gồm Token House và Citizens’ House, cũng như quỹ phát triển hệ sinh thái Optimism Stimpack.

Trong thông báo mới nhất, Optimism đã công bố vòng thứ 2 của của chương trình trợ cấp OP, với tổng cộng 10 triệu OP (tương đương 10 triệu USD) sẽ được giải ngân cho những cá nhân và dự án đang đóng góp vào hệ sinh thái. Dự kiến phân phối token sẽ theo hình thức Retro Public Good Funding (RetroPGF). Theo đó, RetroPGF được thực hiện theo Citizen House, một tổ chức quản trị song song với Token House của Optimism.

coin98

Người nắm giữ token OP sẽ có quyền biểu quyết để chọn những dự án nhận tài trợ qua cơ chế Retroactive Public Goods Funding (RetroPGF), theo đó 90 thành viên trong Citizens’ House sẽ đánh giá hồ sơ ứng tuyển của dự án và chọn ra những cái tên xứng đáng. Optimism tuyên bố đã phân bổ đến 20% tổng lượng OP nằm trong quỹ của dự án cho RetroPGF, với kế hoạch tiến hành thêm các lần trao tài trợ khác trong tương lai. Đợt tài trợ thứ 3 dự kiến sẽ được công bố ngay khi đợt thứ 2 kết thúc.

Các dự án có thể bắt đầu đăng ký nhận tài trợ từ ngày 03/01 đến 17/01/2022. Được biết, thời gian bỏ phiếu là sẽ là từ 31/01 đến 10/02/2023 và 10 triệu OP cũng sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Các dự án đăng ký tài trợ sẽ phải thuộc 3 lĩnh vực cơ sở hạ tầng và phụ trợ; công cụ và tiện ích như các công cụ giúp phát triển ứng dụng trên mainnet Optimism, OP Stack; cuối cùng là giáo dục như những chương trình nhằm gia tăng nhận thức về Optismim, cả về khía cạnh kỹ thuật lẫn cộng đồng.

coin98

Hiện tại, Optimism vẫn chưa lên tiếng gì về kế hoạch airdrop OP cho người dùng phổ thông, dù cộng đồng đã tích cực làm các nhiệm vụ Optimism Quest trong thời gian qua.

optimism-cong-bo-vong-thu-2-cua-cua-chuong-trinh-tro-cap-op-tong-cong-10-trieu-op-duoc-giai-ngan

Biểu đồ 4H OP/USD | Nguồn: TradingView

Giá token OP tăng nhẹ trước tin tức trên nhưng không quá nổi bật. Có lẽ cũng vì nửa sau 2022 đầy biến động này khiến thị trường crypto lao dốc…

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi kênh Tiktok của HoiQuanNet tại đây: https://www.tiktok.com/hqn

Xoài

Theo AZCoin News