Paxos huy động vốn thành công vòng Series C với 142 triệu đô la với sự góp mặt của PayPal

Nhà phát hành stablecoin đang theo đuổi những kế hoạch đầy tham vọng trong không gian tiền điện tử.

Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Paxos thông báo vào hôm thứ Năm (17/12) rằng, họ đã huy động được 142 triệu đô la tiền tài trợ mới từ các nhà đầu tư bao gồm PayPal và Mithril Capital.

Công ty đầu tư Hoa Kỳ Declaration Partners, được hỗ trợ bởi tỷ phú David M. Rubenstein, đã dẫn đầu vòng tài trợ với những người tham gia khác bao gồm RIT Capital Partners plc., Ken Moelis, Alua Capital và Senator Investment Group. Những người ủng hộ Paxos trước đây như RFE Ventures và Liberty City Ventures cũng đầu tư thêm vào vòng này.

Với việc kết thúc vòng Series C trị giá 142 triệu đô la, Paxos hiện đã huy động được hơn 240 triệu đô la từ các nhà đầu tư và những người ủng hộ. Bình luận về sự phát triển, CEO của Paxos, Charles Cascarilla nhận xét rằng, khoản tiền đó sẽ giúp công ty đạt được những kế hoạch đưa ra.

“Nguồn vốn Series C sẽ giúp chúng tôi tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường tài chính trong tương lai và đẩy nhanh tốc độ phát triển. Chúng tôi muốn tăng gấp đôi quy mô đội ngũ, mở rộng các giải pháp sản phẩm hiện tại và xây dựng các sản phẩm mới mà doanh nghiệp cần. Chúng tôi sẽ làm tất cả trong khi vẫn cam kết 100% về quy định, độ tin cậy và bảo mật”.

Như đã báo cáo trước đây của Tạp Chí Bitcoin, Paxos đang nỗ lực hướng tới việc đảm bảo đủ  vốn điều lệ của ngân hàng ủy thác. Người phát ngôn của công ty tiết lộ rằng, kế hoạch trở thành một ngân hàng được điều hành bởi Liên bang là một phần trong nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp và tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới.

Tin tức về việc nộp đơn đăng ký thành lập ngân hàng theo sau mối quan hệ hợp tác giữa Paxos với công ty thanh toán khổng lồ PayPal. Paxos cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử như một phần trong kế hoạch của PayPal để cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử làm phương tiện tài trợ cho các khoản thanh toán trực tuyến vào năm 2021.

Trước khi tích hợp PayPal, Paxos đã được biết đến với stablecoin PAX và giải pháp nhãn trắng liên quan, cung cấp năng lượng cho các loại tiền tệ như Binance USD.

P/s: Nhãn trắng – đề cập đến một sản phẩm hoặc dịch vụ được mua bởi một người bán lại, người đó đổi tên sản phẩm hoặc dịch vụ để tạo ấn tượng rằng chủ sở hữu mới đã tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Các sản phẩm nhãn trắng thường được sản xuất thông qua sản xuất hàng loạt.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook