Peter Schiff dự đoán Bitcoin có thể chạm mốc 10 triệu USD cùng tin tức Ripple, Kraken, 1inch, Shiba Inu, OKX, Microsoft, OP Chain, Axiom, AERO, VELO, Aleo


Từ nhận định Peter Schiff dự đoán Bitcoin chạm mốc 10 triệu USD nếu đồng USD trở nên vô giá trị đến OKX ngừng dịch vụ pool khai thác. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto. 

Tin tức Bitcoin

Nhà kinh tế học, “bọ vàng” Peter Schiff gần đây đã bình luận về tương lai tiềm năng của Bitcoin, dự đoán rằng giá trị của nó có thể tăng vọt lên 10 triệu USD trong một số trường hợp nhất định.

Theo Schiff, kịch bản này có thể xảy ra nếu đồng USD trải qua sự sụp đổ tương tự như Papiermark của Đức vào đầu thế kỷ 20. Sau Thế chiến thứ nhất, Đức trải qua siêu lạm phát, chủ yếu trong những năm 1921-1923.

Siêu lạm phát này nghiêm trọng đến mức giá trị của Papiermark (đồng tiền của Đức vào thời điểm đó) giảm mạnh, khiến nó gần như vô giá trị.

Điều quan trọng cần lưu ý là tuyên bố của Schiff chỉ mang tính giả thuyết và đưa ra một kịch bản cực đoan.

Schiff cũng tham gia thảo luận về hiệu suất của Bitcoin so với vàng. Ông chỉ ra rằng, bất kể biến động giá của Bitcoin như thế nào, những người ủng hộ nó thường so sánh mức tăng trưởng của nó với vàng.

Schiff minh họa điều này bằng kịch bản giả định: ngay cả khi giá trị của Bitcoin giảm xuống còn $ 100 vào năm 2031 trong khi vàng tăng lên $ 10.000, những người ủng hộ Bitcoin vẫn nhấn mạnh rằng Bitcoin đã tăng gấp 100 lần trong 20 năm, so với mức tăng gấp 5 lần của vàng.

Sự so sánh này, theo Schiff, thể hiện sự lạc quan của những người đam mê Bitcoin.

Schiff luôn bày tỏ sự hoài nghi về giá trị nội tại của Bitcoin và các phương tiện đầu tư liên quan đến nó, chẳng hạn như Bitcoin ETF.

Ông mô tả Bitcoin là sản phẩm không có giá trị cố hữu, giá trị của nó được duy trì nhờ niềm tin chung vào nguồn cung hạn chế của nó.

Schiff cũng chỉ trích việc đưa tin về Bitcoin ETF trên các phương tiện truyền thông chính thống, chỉ ra rằng nhiều nhà phân tích hiện đang cảnh báo về các ETF này trước khi chúng được ra mắt.

Ông cũng cảnh báo rằng, các nhà đầu tư vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể phải đối mặt với tổn thất nghiêm trọng.

Tin tức Ripple

Sau một thời gian dài im ắng, cuộc chiến pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple lại tiếp tục leo thang trong tháng này.

Đầu tiên, cơ quan quản lý yêu cầu lệnh buộc công ty phải giao báo cáo tài chính cho năm 2022 và 2023 cũng như các hợp đồng bán XRP.

Ripple có thời hạn đến ngày 17/1 để tuân thủ và yêu cầu kéo dài thời hạn phản hồi đến ngày 19/1. Sau đó, Ripple phản đối yêu cầu của SEC, cho rằng những hồ sơ đó không liên quan đến vụ việc.

Điều này khiến cơ quan giám sát phải đệ trình lại kiến nghị, cho rằng các tài liệu có thể cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng tài chính của Ripple trong những năm qua và cho thấy liệu nó có vi phạm luật chứng khoán hay không.

Các luật sư của công ty đã phản ứng bằng cách gửi lá thư trả lời, tìm cách “phản đối thông tin sai lệch do SEC đưa ra”.

Luật sư Mỹ và cựu công tố viên liên bang, James Filan, tiết lộ rằng các thẩm phán Mỹ đã cho phép Ripple đệ trình các yêu cầu liên quan.

Tin tức Kraken

Vào hôm thứ Năm, sàn giao dịch Kraken đã công bố hai vị trí nhân sự chiến lược giúp định vị công ty để “tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh môi trường pháp lý toàn cầu đang phát triển”.

Người đầu tiên tham gia là Gilles BianRosa, sẽ giữ chức vụ Giám đốc điều hành và Giám đốc sản phẩm, trực tiếp báo cáo cho Giám đốc điều hành của sàn giao dịch là David Ripley.

BianRosa trước đây từng giữ các vị trí CPO tại neobank N26 châu Âu, nền tảng âm thanh SoundCloud và công ty công nghệ Samsung Electronics.

Marcus Hughes sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc chiến lược và quy định toàn cầu của Kraken sau khi giữ chức vụ Giám đốc Điều hành Châu Âu và Tổng Cố vấn mở rộng quốc tế tại Coinbase trong 1,5 năm.

Tin tức 1inch

Giao thức DeFi phổ biến 1inch đã tích cực sàng lọc hàng triệu ví để phát hiện rủi ro liên quan đến Chống rửa tiền (AML) kể từ năm 2022.

Sáng kiến này, với sự cộng tác của nhà cung cấp thông tin blockchain TRM Labs, đã cho phép 1inch xác định và chặn hàng trăm địa chỉ có rủi ro cao, làm sáng tỏ những thách thức trong việc duy trì tính toàn vẹn tài chính trong bối cảnh phi tập trung.

1inch, được biết đến với tính thanh khoản sâu, hỗ trợ đa chuỗi và tỷ giá hối đoái cạnh tranh, đã là công ty tiên phong trong lĩnh vực DeFi. Nền tảng này, với hơn 11 triệu người dùng và tổng khối lượng giao dịch vượt quá 400 tỷ USD, đã thực hiện bước đi táo bạo để giải quyết những lo ngại liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp trong mạng lưới của mình.

TRM Wallet Screening, công cụ phát hiện rủi ro trừng phạt và AML on-chain do TRM Labs phát triển, đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiểm soát của 1inch về rủi ro tội phạm tài chính. Quá trình sàng lọc, được triển khai từ tháng 8/2022, đã giúp xác định các địa chỉ có rủi ro cao liên quan đến nhiều hoạt động bất hợp pháp khác nhau, bao gồm cả nhà cung cấp tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, lừa đảo cũng như nguồn vốn bị hack và đánh cắp.

Tin tức Shiba Inu

Nỗ lực của Shiba Inu (SHIB) nhằm cải thiện triển vọng giảm giá đã diễn ra khó khăn hơn dự đoán.

Tại thời điểm hiện tại, memecoin đang được giao dịch quanh $ 0,00000895, tăng nhẹ 0,5% trong 24 giờ qua. Trong tháng 1/2024, Shiba Inu đang có xu hướng giảm khi mất 14,35% giá trị tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư Shiba Inu, đặc biệt là những holder dài hạn, thường nhìn nhận tiềm năng của SHIB bằng một lăng kính khác. Mặc dù giá và khối lượng giao dịch có thể thấp vào thời điểm này, nhưng theo dữ liệu từ IntoTheBlock, lợi nhuận cơ bản của các địa chỉ SHIB đã tăng từ 24% lên 25,42%.

Với sự gia tăng lợi nhuận, rõ ràng là mọi thứ không tệ như dữ liệu bề ngoài vào thời điểm hiện tại. Một số liệu chính khác cho thấy một đợt tăng giá có thể sắp xảy ra là tỷ lệ đốt, vốn đã duy trì mức tăng mạnh trong vài tuần qua. Bất chấp những thời điểm sụt giảm nhỏ, hàng triệu SHIB vẫn được chuyển vào ví đốt hàng ngày, góp phần tạo nên tính chất giảm phát của tài sản này.

Bên cạnh đó, hành động của cá voi Shiba Inu đã trở thành yếu tố quyết định tiềm năng phát triển lâu dài của chúng. Cá voi đã tiếp tục tích trữ SHIB, làm tăng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Tin tức OKX

OKX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, thông báo rằng các dịch vụ pool khai thác của họ sẽ ngừng hoạt động kể từ hôm nay.

Công ty sẽ tạm dừng đăng ký người dùng mới vào ngày 26/1, người dùng hiện tại có thể tiếp tục sử dụng pool cho đến ngày 25/2. Tất cả các dịch vụ liên quan đến pool khai thác OKX sẽ ngừng hoạt động vào ngày 26/2.

OKX, được đổi tên từ OKEx vào tháng 1/2022, cho biết họ đưa ra quyết định này do “điều chỉnh hoạt động kinh doanh”.

Pool của OKX trước đây đã hỗ trợ khai thác nhiều loại tiền điện tử proof-pf-work, cũng như cung cấp dịch vụ staking. Tuy nhiên, pool đã ngừng hỗ trợ nhiều loại tài sản trong những năm gần đây và hiện chỉ có các dịch vụ pool Bitcoin, Litecoin và Ethereum Classic được hiển thị trên trang web của họ, với tổng số chỉ 19 công cụ khai thác đang hoạt động.

Tin tức Microsoft

Mặc dù chỉ vừa bước sang năm 2024, nhưng hàng nghìn công nhân trong ngành trò chơi điện tử đã mất việc làm. Giờ đây, Microsoft đang tham gia vào xu hướng này khi có kế hoạch sa thải 1.900 nhân viên trên Activision Blizzard và Xbox trong tuần này, mặc dù vừa trở thành công ty thứ hai đạt mức định giá 3 nghìn tỷ USD.

Hầu hết các đợt sa thải, chiếm khoảng 8% trong tổng số 22.000 nhân viên của bộ phận chơi game của Microsoft, Activision Blizzard, mà gã khổng lồ công nghệ đã mua được với giá 69 tỷ USD sau cuộc chiến pháp lý kéo dài ba tháng trước.

Trò chơi sinh tồn sắp tới của Blizzard hiện đã bị hủy bỏ và Chủ tịch Blizzard, Mike Ybarra, cùng Giám đốc thiết kế, Allen Adham, nằm trong số dàn lãnh đạo điều hành rời công ty.

Tin tức OP Chain

OP Labs đã tiết lộ kế hoạch nâng cấp giao thức được đề xuất nhằm tăng cường khả năng ứng phó sự cố bảo mật trên tất cả các OP Chain.

Bản nâng cấp OP Chain nhắm đến các hợp đồng thông minh Layer-1, đảm bảo nâng cao tính bảo mật mà không ảnh hưởng đến các nhà vận hành node hoặc phần mềm máy khách.

Tâm điểm của quá trình nâng cấp là việc giới thiệu hợp đồng mới, được đặt tên là SuperchainConfig. Sự bổ sung này nhằm mục đích củng cố các biện pháp bảo mật cho các token ETH, ERC-20 và ERC-721 được lưu trữ trong các cầu nối cross-chain tiêu chuẩn.

Đáng chú ý, Optimism Foundation Multi-Signature sẽ có thẩm quyền đình chỉ và hủy bỏ các giao dịch rút tiền trên bất kỳ OP Chain nào.

Tin tức Swan Bitcoin

Swan Bitcoin, nền tảng đầu tư có trụ sở tại California tập trung hoàn toàn vào tài sản tiền điện tử hàng đầu, đã mở rộng sang khai thác Bitcoin.

Theo Giám đốc điều hành, Cory Klippsten, công ty cung cấp dịch vụ mua Bitcoin, quản lý tài sản và cố vấn tài chính, đã vận hành một c7 sở khai thác kể từ tháng 7/2023 và hiện đã khai thác được hơn 750 Bitcoin.

7 cơ sở này thác tiêu thụ 160 megawatt điện và tạo ra 4,5 exahash năng lượng khai thác. 3 cơ sở mới sẽ xuất hiện vào tháng 3/2024, tăng hashpower tổng thể lên tới 8 exahash.

Klippsten cho biết, các cơ sở này sẽ ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài, đồng thời từ chối tiết lộ địa điểm hoặc nguồn điện nào đang được sử dụng.

Tin tức Axiom

Axiom, giao thức cho phép các nhà phát triển hợp đồng thông minh truy cập dữ liệu lịch sử trên Ethereum bằng cách sử dụng zero-knowledge proofs, đã công bố vòng đầu tư Series A trị giá 20 triệu USD do Paradigm và Standard Crypto đồng dẫn đầu.

Vòng này cũng có sự tham gia của các quỹ và cá nhân nổi bật khác trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Robot Ventures, Ethereal Ventures, Hasu, Alex từ OpenSea, Zac và Joe từ Aztec.

Axiom nhằm mục đích giải quyết vấn đề khan hiếm dữ liệu và chi phí cao cho các ứng dụng on-chain, vốn hạn chế chức năng và trải nghiệm người dùng. Bằng cách sử dụng zero-knowledge proofs, Axiom cho phép các nhà phát triển truy vấn và xác minh bất kỳ trạng thái hoặc sự kiện nào trong quá khứ trên Ethereum mà không cần dựa vào oracle hoặc lưu trữ dữ liệu on-chain, giúp giảm phí gas và độ phức tạp tính toán của các hoạt động dữ liệu.

Axiom đã ra mắt mainnet V2 vào tháng 7, cho phép các nhà phát triển truy cập toàn bộ lịch sử của Ethereum bằng một SDK đơn giản. Giao thức này đã được tích hợp bởi một số dự án, chẳng hạn như Scroll và Obol.

Tin tức AERO và VELO

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase đã bổ sung hai loại altcoin mới vào lộ trình niêm yết của mình trong tuần này.

Theo một thông báo, khách hàng của sàn giao dịch có thể sớm có thể giao dịch Aerodrome Finance (AERO) và Velodrome Finance (VELO).

Aerodrome Finance là thị trường giao dịch và thanh khoản trên Base, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 Ethereum của Coinbase. Dự án này là một nhánh của Velodrome, thị trường giao dịch và thanh khoản trên Optimism (OP), công cụ mở rộng quy mô layer-2 khác của Ethereum.

Token gốc của Aerodrome, AERO, đã tăng hơn 69% trong 24 giờ qua. Tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 1113 theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức $ 0,0747.

Token gốc của Velodrome, VELO, đã tăng hơn 35% trong ngày qua. Tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 753 theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức $ 0,054 vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức Aleo

Mainnet Aleo sẽ ra mắt trong vài tuần tới, sau khi một số lỗi cuối cùng đã được khắc phục, nhằm mang lại quyền riêng tư cho các giao dịch tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Aleo Foundation, Alex Pruden, cho biết: “Dự án vừa hoàn thành giai đoạn thứ ba của testnet, phát hiện và đã sửa một số lỗi trong quá trình này. Sáu cuộc kiểm tra đã được thực hiện và hai chương trình tiền thưởng lỗi được triển khai”.

Pruden nhấn mạnh rằng Aleo đã nỗ lực suốt 4 năm qua, đặc biệt là tái thiết kế thuật toán đồng thuận của mạng lưới sau khi mạng thử nghiệm thứ hai không hoạt động. Nhưng tin tốt là dự án hiện đã sẵn sàng để được triển khai.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet

Keşbek – kazinolarda uduzulmuş pulun bir hissəsinin qaytarılmasıdır. pin up Yardımçı proqramdan istifadə başqa proqram təminatlarından fərqlənmir. bahis etmək Bu halda, izafi məlumatların işlənməsini gözləməmək üçün say təsdiqlənməlidir. casino saytının Növbəti addım müştərinin e-poçt ünvanını təyin etməkdir. casino aviator giriş qeydiyyat