Phân kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin khó có thể vượt qua mức $11.000

3 dấu hiệu kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể điều chỉnh mạnh

Mặc dù Bitcoin (BTC) đã thể hiện sự suy yếu trong những tuần gần đây khi giá BTC giảm từ 12.000 USD xuống 10.000 USD, nhưng thị trường đang cho thấy những tia hy vọng khởi sắc.

Giá Bitcoin đã cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ tại rào cản tâm lý $10.000 và kháng cự ở mức 11.000 USD. Điều quan trọng nhất lúc này là, liệu Bitcoin có thể vượt qua khu vực quan trọng này và tiếp tục đà tăng hay không?.

Bitcoin cần phải giữ 10.000 USD để tránh giảm sâu hơn

Giá Bitcoin đã không thể duy trì trên mức 11.100 USD vào đầu tháng 9 và giảm sâu, điều này khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ theo.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Với việc nhanh chóng breakout trên 10.000 USD vào tháng 7, một khoảng trống CME lớn đã được tạo ra mà không có vùng hỗ trợ mạnh mẽ. Chính vì không có vùng hỗ trợ nào được thiết lập, nên giá Bitcoin đã giảm xuống vùng 10.000 USD trong vòng một ngày.

Khu vực 10.000 USD này là một khu vực hỗ trợ quan trọng, vì trước đó nó từng là một khu vực kháng cự, đặc biệt là vào khoảng thời gian Bitcoin diễn ra sự kiện halving vào tháng 5. Nhưng hiện tại, việc lật ngược mức kháng cự 10.000 USD thành mức hỗ trợ làm tăng cơ hội tiếp tục đi lên của BTC.

Liệu khoảng trống CME có được lấp đầy hay không?

Khi giá Bitcoin giảm từ 12.000 USD vào đầu tháng này, hầu hết các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã để mắt đến khả năng lấp đầy khoảng trống CME.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD CME. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD CME. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, khoảng trống CME đã không được lấp đầy khi người mua vượt qua khoảng trống CME. Giá Bitcoin đã đảo chiều ở mức 10.000 USD chứ không phải ở mức 9.600 USD.

Về vấn đề đó, khả năng không lấp đầy khoảng trống CME này sẽ tăng lên từng ngày. Không phải tất cả các khoảng trống CME sẽ được lấp đầy vì đó chỉ là một yếu tố khác cần xem xét đối với các nhà giao dịch, giống như việc lật ngược hỗ trợ/kháng cự·hoặc công cụ mở rộng Fibonacci.

Điều có nhiều khả năng hơn là Bitcoin sẽ dao động trong một phạm vi giới hạn, điều này có thể kéo dài hàng tháng. Một giai đoạn tương tự đã được chứng kiến trong chu kỳ thị trường trước đó vào năm 2016.

Một kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Như biểu đồ cho thấy, một xu hướng tăng hiện tại có thể nhìn thấy rõ ràng kể từ sự cố giảm giá với khả năng tiếp tục của xu hướng tăng.

Mức kháng cự phía trên là $10,900. Nếu mức này bị phá vỡ, rào cản quan trọng tiếp theo được tìm thấy ở mức $11,100-11,300. Vùng kháng cự này cũng là mức quan trọng trên các khung thời gian cao hơn, nếu bị phá vỡ, có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin sau đó có thể tăng nhanh lên vùng kháng cự quan trọng tiếp theo ở mức 12.100 USD.

Tuy nhiên, một bước đột phá như vậy ít có khả năng xảy ra, vì đây chỉ là lần test đầu tiên của vùng hỗ trợ trước đó (11.100 USD).

Do đó, khả năng BTC tiếp giao dịch trong phạm vi đi ngang sẽ không gây ngạc nhiên và sẽ tương tự như những gì đã xảy ra ngay sau sự kiện halving năm 2020.

Tóm lại, các vùng hỗ trợ rõ ràng được tìm thấy ở mức $9.200-9.500 và khoảng $10.000; các vùng kháng cự ở mức $11,100-11,300 và $11,900-12,200.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin