Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 01 tháng 12

Vào ngày 30 tháng 11, giá Bitcoin cuối cùng đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới và tiếp tục tăng lên mức cao là $ 19.864. Trong khi biểu đồ hàng ngày cho thấy sự phục hồi đã bị kéo dài quá mức, thì biểu đồ ngắn hạn cho thấy rằng một đợt tăng giá khác đang được thiết lập.

Hôm qua, giá BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 19.864 và đóng cửa ở mức $ 19.700.

Điều này đặc biệt quan trọng vì nó xảy ra vào cuối tháng.

Bitcoin đóng cửa hàng tháng tăng giá

Thanh nến hàng tháng cho tháng 11 là một thanh nến nhấn chìm tăng trưởng lớn với chiều dài khoảng $ 6.600. Đây là cây nến hàng tháng lớn nhất trong lịch sử Bitcoin.

Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá đáng kể, trong khi MACD thì không. Do tốc độ tăng ngày càng nhanh, nên hầu như không có hỗ trợ nào cho đến mức $ 14.000.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

Giá BTC cho thấy điểm yếu

Mặc dù đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng sự bứt phá đã xảy ra với khối lượng tương đối nhỏ, thấp hơn khối lượng giao dịch trong đợt giảm vào ngày 26 tháng 11.

Hơn nữa, cả RSI và MACD đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể trong khi chỉ báo Stochastic RSI đã tạo ra một bearish cross, một dấu hiệu cho thấy sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy giá đã di chuyển lên trên khu vực $ 19.300, trước đây hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Vẫn chưa chắc chắn rằng đột phá là độ lệch trên mức kháng cự của phạm vi hay là giá đã đột phá và đang kiểm tra lại mức đột phá.

Cách giá phản ứng với vùng $ 19.300 sẽ là yếu tố quyết định chính đến hướng di chuyển tiếp theo.

Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá bên trong vùng quá mua và đã giảm xuống dưới mức 70.

Nếu sự sụt giảm xảy ra, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy trong khoảng từ $ 17.750- $ 18.154, mức Fib thoái lui 0,5-0,618 của phong trào tăng gần đây nhất.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Phong trào thay thế

Kịch bản thay thế sẽ gợi ý rằng Bitcoin đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng trên khu vực $ 19.300 và sẽ sớm bứt phá. Một sự đột phá di chuyển theo toàn bộ chiều cao của mô hình sẽ đưa BTC đến $ 20.500.

Vì hình tam giác thường chứa sóng B hoặc sóng 4, nên đây có thể là sóng 4. Sau khi hoàn thành đợt sóng này, mức giảm thường sẽ theo sau.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 30 phút | Nguồn: TradingView

Kết luận

Mặc dù giá BTC đã có dấu hiệu cho thấy nó sẽ thoái lui, nhưng chuyển động ngắn hạn cho thấy rằng một đợt tăng khác đang được dự kiến, có thể đưa giá lên mức $ 20.500.

Việc Bitcoin phá vỡ hay bật lên ở mức $ 19.300 có thể sẽ rất quan trọng trong việc xác định quỹ đạo của nó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook