Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 02 tháng 12

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 1 tháng 12 trước khi giảm mạnh xuống còn $ 18.000.

Bitcoin đã lấy lại phần lớn khoản lỗ, nhưng dự kiến ​​sẽ có một đợt giảm ngắn hạn khác trước khi nó có khả năng tiếp tục xu hướng đi lên.

Phá vỡ và kiểm tra lại đường parabol tăng dần

BTC đã di chuyển theo một đường hỗ trợ parabol tăng dần kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào ngày 4 tháng 9.

Sau khi phá vỡ xuống dưới đường này vào ngày 26 tháng 11, BTC đã tìm thấy hỗ trợ gần $ 16.050 (mức Fib thoái lui 0,382 của toàn bộ mức tăng) trước khi bắt đầu xu hướng tăng hiện tại.

Mặc dù thực tế là BTC đã đạt mức cao mới mọi thời đại, nhưng mức tăng chỉ phục vụ cho việc xác nhận đường parabol này là mức kháng cự trước khi bị từ chối một lần nữa.

Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm. Cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ giảm giá và đang giảm dần. Chỉ báo Stochastic RSI cũng đã tạo ra một bearish cross.

Nếu giá di chuyển xuống dưới, các mức hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở $ 16.040, $ 14.850 và $ 13.660 (các mức Fib thoái lui 0,382, 0,5 và 0,618).

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ ngắn hạn của BTC cho thấy giá đã tạo ra độ lệch (được hiển thị với vòng tròn màu đỏ trong hình ảnh bên dưới) phía trên vùng kháng cự ở mức $ 19.400, trước khi giảm trở lại ngay bên dưới nó. Hiện tại, giá đang thực hiện một nỗ lực khác để di chuyển lên trên khu vực $ 19.400.

Mặc dù các chỉ báo trong khung thời gian ngắn hạn đang tăng, nhưng vẫn có những phân kỳ giảm giá tiềm ẩn chưa được xác nhận.

Do đó, phản ứng của BTC với vùng kháng cự này sẽ rất quan trọng trong việc xác định hướng di chuyển trong tương lai.

Nếu một sự từ chối xảy ra, đây có vẻ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất, thì BTC có thể giảm xuống vùng Fib thoái lui 0,5-0,618 trong khoảng từ $ 17.620- $ 18.050.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng 

Mặc dù sóng dài hạn vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, nhưng chuyển động trong hai ngày qua cho thấy cấu trúc hiệu chỉnh A-B-C (được hiển thị bằng màu cam bên dưới), trong đó BTC hiện đang ở trong sóng B.

Sóng B được hình thành bởi một cấu trúc sóng phụ A-B-C khác (màu đen), mà BTC đang nằm trong sóng phụ C. Sóng C dự kiến ​​sẽ kết thúc ở $ 19.750, mức Fib thoái lui 0,9 (một điều kiện cho chuyển động phẳng) và đường kháng cự của một kênh song song tăng dần tiềm năng.

Sau đó, BTC dự kiến ​​sẽ giảm một lần nữa.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 5 phút | Nguồn: TradingView

Trong khi vùng đáy phụ thuộc vào đỉnh của sóng B, mục tiêu sơ bộ cho vùng đáy sẽ nằm trong vùng $ 17.646- $ 18.082 (mức Fib thoái lui 0,5-0,618).

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt mức cao gần $ 19.700 trước khi giảm xuống một lần nữa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM