Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 04 tháng 12

Bitcoin đang trong quá trình thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá lên trên khu vực $ 19.400 sau khi tạo ra độ lệch trên mức này trong ngày hôm kia.

Bitcoin được kỳ vọng sẽ thành công trong việc làm như vậy và có khả năng sẽ tiến tới các mức kháng cự được nêu bên dưới.

Độ lệch trên mức kháng cự

Giá BTC đã tăng nhanh chóng kể từ đầu tháng 9. Vào ngày 1 tháng 12, giá đạt mức cao $ 19.888, đây là mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang cho thấy sự suy yếu đáng kể. Cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ giảm giá. Hơn nữa, chỉ báo Stochastic RSI đã tạo ra một bearish cross, đây là lần đầu tiên nó làm vậy kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 9.

Nếu BTC bắt đầu giảm, ba mức hỗ trợ chính của nó sẽ được tìm thấy ở mức $ 16.036, $ 14.847 và $ 13.657 (các mức Fib thoái lui tương ứng 0,382, 0,5 và 0,618).

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xem xét chuyển động kỹ hơn thì thấy BTC đang đối mặt với ngưỡng kháng cự $ 19.400. Bitcoin đã bị từ chối bởi vùng này vào ngày 25 tháng 11, trước khi tập hợp và bứt phá lên trên nó vào ngày 1 tháng 12.

Tuy nhiên, BTC đã giảm trở lại bên dưới khu vực này, làm cho sự đột phá trở thành đô lệch trên mức kháng cự (vòng tròn màu đỏ). Hiện tại, giá đang phải đối mặt với sự kháng cự từ vùng này một lần nữa.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Ending Diagonal

Số lượng sóng được trình bày trong phân tích ngày hôm qua cho thấy rằng BTC đang ở trong làn sóng phụ 5, có thể tăng lên đến $ 21.733- $ 21.949.

Mặc dù đây rất có thể là số lượng chính xác, nhưng chuyển động kể từ lần từ chối và sụt giảm vào ngày 1 tháng 12 (được đánh dấu trong hình ảnh bên dưới) thể hiện một số lượng thay thế.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã được giao dịch bên trong thứ trông giống như một cái nêm tăng dần, hoàn thành một sóng ending diagonal tiềm năng (màu đen). Số lượng sóng phụ phù hợp với khả năng này.

Nếu đúng, BTC có thể sẽ bứt phá lên trên mô hình cái nêm tăng dần này và đạt đến mức cao hơn một chút so với mức giá ngày 1 tháng 12 trước khi giảm mạnh.

Do quy tắc rằng sóng 3 không thể là ngắn nhất, nên mức tăng trên $ 20.442 sẽ làm mất hiệu lực của mô hình cụ thể này và cho thấy giá có khả năng sẽ tăng lên đến $ 21.700 như được đưa ra trong biểu đồ bên trên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 30 phút | Nguồn: TradingView

Kết luận

Trong khi Bitcoin dự kiến ​​sẽ di chuyển lên trên $ 20.000, thì khả năng sóng Ending Diagonal sẽ đặt giới hạn cho mức tăng tiềm năng nếu một sự đột phá xảy ra. Mức tăng trên $ 20.442 có thể sẽ đưa giá lên mức $ 21.700.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook